DDD ฉายภาพ Q4 ยอดขายฟื้น-ตลาดฟิลิปปินส์โตเด่น หนุนรายได้ปีนี้เข้าเป้า 30%

DDD มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 20 - 30% คาดไตรมาส 4 ยอดขายฟื้น หลังเริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์, เปิดห้างสรรพสินค้า อีกทั้งตลาดฟิลิปปินส์เติบโตเด่นมองปีนี้รายได้จากฟิลิปปินส์จะโตขึ้น 20 - 30% จากปีก่อน


นายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD เปิดเผยว่า บริษัทฯยังคงมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตตามเป้าที่ 20 – 30% ตามที่เคยตั้งไว้ แม้จะเผชิญความท้าทายจากมาตรการล็อกดาวน์ในช่วงไตรมาส 2 – 3/2564 ส่งผลกระทบต่อช่องทางจำหน่ายโมเดิร์นเทรด (Modern Trade) แต่ยังคงมองเห็นการฟื้นตัวในไตรมาส 4/2564 หลังเริ่มมีการคลายมาตรการล็อกดาวน์ และเปิดห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งจะทำให้ยอดขายกลับเข้ามามากขึ้น

ขณะเดียวกันในไตรมาส 3/2564 บริษัทฯยังคงเดินหน้าออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เลื่อนการเปิดตัวมาจากไตรมาส 2/2564 เนื่องจาก Sentiment ของตลาดที่ชะลอตัว เช่น ผลิตภัณฑ์สเปรย์พ่นปากและลำคอที่มีส่วนผสมของฟ้าทะลายโจร ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกาย รวมไปถึงการออกสินค้าที่มีขนาดเล็กลงและมีราคาที่เข้าถึงง่ายมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคอีกด้วย

อีกทั้งบริษัทฯยังเปิดตัวแบรนด์สินค้าใหม่อย่าง “N LIFE PLUS” ตอบโจทย์กระแสผู้บริโภคที่หันมาสนใจสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ Probiotic Multivitamins ABC+ เพื่อส่งเสริมระบบลำไส้และภูมิคุ้มกัน, Ginger Plus Shot สารสกัดจากขิง ที่ออกแบบมาให้รับประทานได้โดยง่าย และ Black Glutinous Rice Series ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากสารสกัดธรรมชาติ

ด้านตลาดต่างประเทศอย่างฟิลิปปินส์มีการเติบโตเป็นอย่างดี แม้จะเผชิญการแพร่ระบาดโควิด-19 เนื่องจากผู้บริโภคยังคงซื้อสินค้าออนไลน์ได้ตามปกติ และทางบริษัทฯก็ได้จำหน่ายสินค้าหลากหลายแบรนด์ทั้ง Snailwhite, Sparkle หรือ Oxe’cure และยังคงวางแผนออกสินค้า SKU ใหม่ๆ ประกอบกับมีแผนการตลาดที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างหลากหลาย ทำให้ปัจจุบันรายได้จากประเทศฟิลิปปินส์คิดเป็นสัดส่วน 20% ของรายได้ทั้งหมด และคาดว่าในปีนี้รายได้จากประเทศฟิลิปปินส์จะโตขึ้น 20 – 30% จากปีก่อน

ทั้งนี้บริษัทฯยังคงแผนเจรจาซื้อกิจการ (M&A) 1 ปี 1 ดีล คาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้ภายในไตรมาส 4/2564 หลังมาตรการ Lockdown และ Work From Home ทำให้การเจรจาต้องชะลอออกไป ด้านความคืบหน้าของผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชาและกัญชงก็คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในไตรมาส 4/2564 เช่นกัน

 

 

Back to top button