แนวโน้ม SET เช้าไซด์เวย์ ไร้ปัจจัยใหม่หนุน จับตาเงินบาทอ่อนค่า

แนวโน้ม SET เช้าไซด์เวย์รอปัจจัยใหม่หนุน จับตาค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าโดยเช้านี้อยู่ที่ 32.50 บาทต่อดอลลาร์ ซึ่งเป็นสัญญาณที่นักลงทุนต่างชาติขายออก แต่ทิศทางจะยังไม่ชัดเจนจนกว่าประชุมเฟด 21 - 22 ก.ย.นี้


 นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดแกว่งตัว sideway ทั้งจากแรงขายทำกำไรและแรงซื้อ วานนี้ไม่ผ่าน 1,650 จุด และวันนี้ไม่มีปัจจัยโดดเด่นทั้งบวกและลบ ค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าเช้านี้ทะลุ 32.50 บาทต่อดอลลาร์ ช่วงนี้ผันผวนจับตาสัญญาณเม็ดเงินนักลงทุนต่างประเทศ (Fund Flow) หลังวานนี้ขายออกเกือบ 1 พันล้านบาทและกองทุนก็ขายออกเช่นกัน  หลังจากที่ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นร้อนแรงกว่า 130 จุด หรือ 9% ในช่วง 3 สัปดาห์

“วันนี้อาจจะเห็นแรงขายทำกำไร ลงก็คงไม่เยอะ แต่ sentiment ตลาดยังดีอยู่ ถ้าเงินบาทอ่อนค่าฝรั่งก็อาจขาย” นายกิติชาญ กล่าว

อย่างไรก็ตาม คาดว่า Fund Flow คงไม่ชัดเจนเพราะคงรอการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 21 – 22 ก.ย. 2564 ในระยะสั้นตลาดหุ้น sideway หรืออาจเห็นการปรับฐาน และเวียนกลุ่มสลับเล่น โดยวานนี้เล่นกลุ่มถ่านหิน กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง และมีแรงขายกลุ่มธนาคาร และกลุ่มพลังงาน

ขณะที่ตลาดรอปัจจัยใหม่หนุน โดยปัจจัยบวกให้จับตา 10 ก.ย.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค.จะยกเลิกการใช้พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และยุบ ศบค. ซึ่งเป็นการปลดล็อกให้มีความเชื่อมั่นว่าการควบคุมการระบาดในประเทศทำได้ดีขึ้นจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลง เป็นสัญญาณบวกต่อหุ้นกลุ่มเปิดเมือง กลุ่ม Domestic นอกจากนี้ กลุ่มโรงกลั่น อาจตอบรับค่าการกลั่นสูงขึ้น 4.96 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล เนื่องจากพายุเฮอร์ริเคนเข้าฝั่งสหรัฐฯ

สำหรับเช้านี้ตลาดหุ้นเอเชียมีทั้งบวกและลบ ทิศทางไม่ชัดเจน วันนี้ให้แนวรับสำคัญที่ 1,640 จุด แนวต้าน 1,657 จุดซึ่งเป็นจุดสูงสุดในปีนี้

Back to top button