TM แย้มผลงาน Q3 เด่น ส่ง “สเปรย์พ่นจมูก-ฟ้าทะลายโจร” ตีตลาดหนุนรายได้โต

TM ส่งซิกไตรมาส 3 กลับมาผงาด หลังรายได้ฉายแววปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น รับอานิสงส์ยอดออเดอร์ Antigen test kit ทะลัก ล่าสุดเตรียมส่งสเปรย์พ่นจมูกแบรนด์ “TAFFIX” ฟ้าทะลายโจร และ กระชายขาว เจาะตลาดสู้โควิด-19 ตอกย้ำทั้งปีรายได้แตะ 700 ล้านบาท


นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า จากการเดินเกมรุกในการตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบครบวงจรในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ล่าสุดบริษัทฯได้ประเมินภาพรวมธุรกิจในไตรมาส3/2564 มีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับไตรมาส2/2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากยอดขายชุดตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 (Antigen test kit) ที่บริษัทฯ ได้เริ่มจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ทั้งแบบ professional use และ  home use ส่งผลให้ยอดออเดอร์จากกลุ่มสมาคมร้านขายยาเวชภัณฑ์ กลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน ทยอยเข้ามาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดรับกับยอดออเดอร์จากกลุ่มโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลรัฐบาล และโรงพยาบาลเอกชน TM เป็นตัวแทนจำหน่าย อยู่มากกว่า 1,000 แห่ง ก็มีดีมานด์เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

ขณะที่ยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ป้องกันโควิด อาทิ น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ สเปรย์ปรับอากาศฆ่าเชื้อโรค รวมถึงหน้ากากอนามัย ก็มียอดออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจากปัจจัยบวกดังกล่าว ทำให้บริษัทฯเชื่อมั่นว่า ภาพรวม TM ในไตรมาส3/2564 มีโอกาสปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

“แม้ว่าภาครัฐมีมาตรการผ่อนคลายมาตรการปิดเมือง (Lockdown) ให้ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอล ร้านนวด และคลินิกเสริมความงาม กลับมาเปิดให้บริการได้ แต่พนักงาน รวมถึง ผู้ให้บริการต่างๆ ยังมีความจำเป็นต้องตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกๆ 7 วัน ดังนั้นมองว่าความต้องการ Antigen test kit ต่อจากนี้ ไปจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของทุกคน ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ป้องกันโควิด อย่าง น้ำยาฆ่าเชื้อ เจลล้างมือ สเปรย์ปรับอากาศฆ่าเชื้อโรค รวมถึงหน้ากากอนามัย ซึ่งกลุ่มสินค้าดังกล่าวมี ดีมานด์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นางสุนทรี กล่าว

อย่างไรก็ตาม TM ยังคงมุ่งเน้นในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาจำหน่ายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับการป้องกันการติดเชื้อไวรัส อาทิ การเตรียมจำหน่ายสเปรย์พ่นจมูก เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ยี่ห้อ TAFFIX จากประเทศอิสราเอล รวมถึงผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรฟ้าทะลายโจร และกระชายขาว ซึ่งบริษัทฯ มีผู้แทนจำหน่ายกว่า 50 ราย ที่เข้าถึงองค์กรขนาดใหญ่ โรงพยาบาล และผู้บริโภคโดยตรงอยู่แล้ว  ดังนั้นจากปัจจัยในข้างต้น ยิ่งตอกย้ำให้ความเป็นผู้นำและตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ครบวงจรระดับต้นๆของประเทศ ส่งผลให้บริษัทฯยังตั้งเป้าอัตราการเติบโตในปี2564 ที่ 700 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและโรงพยาบาลเฉพาะทาง ภายใต้โครงการ “THE PARENTS” โดยลงทุนผ่านบริษัทในเครือ บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC นั้น คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดดำเนินการในเชิงพาณิชย์ เพื่อดำเนินธุรกิจบริการด้านการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพของผู้สูงอายุ ได้ภายในช่วงปลายปี 2566 ดังนั้นตั้งแต่ปี2567 บริษัทฯจะมีสัดส่วนรายได้ที่สร้างมูลค่าเพิ่มในส่วนของรายได้ประจำ (Recurring Income) เข้ามาเฉลี่ย 100 – 150 ล้านบาทต่อปี

Back to top button