แนวโน้ม SET เช้าบวกจำกัด! ผู้ติดเชื้อโควิดในปท.ลดลง-รอติดตามข้อมูลศก.ตปท.

แนวโน้ม SET เช้าบวกในกรอบจำกัด รับอานิสงส์จากผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในปท.ลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามยังต้องรอดูการประชุมเฟด และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในวันอังคาร รวมทั้งดัชนียอดขายปลีกพื้นฐานในวันพฤหัสบดีนี้


นายกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) คาดว่าตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นได้เล็กน้อยแต่ยังอยู่ในกรอบจำกัดราว 1,630-1,640 จุด โดยยังคงได้รับปัจจัยบวกมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศดีขึ้น ซึ่งตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน

อย่างไรก็ตามภาพรวมดัชนีจะผันผวนมากขึ้นในช่วงรอติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของต่างประเทศ โดยเฉพาะตัวเลขจากทางสหรัฐฯ ทั้งการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟด (FOMC) ในวันอังคารนี้ และดัชนียอดขายปลีกพื้นฐาน (Core Retail Sales) ในวันพฤหัสบดีนี้ด้วย

สำหรับปัจจัยที่ตลาดฯยังคงกังวลคืออาจจะเกิดภาวะ Stagflation คือภาวะที่กำลังซื้อชะลอตัวลงจากการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่อัตราเงินเฟ้อปรับเพิ่มขึ้น จึงคาดว่าบรรยากาศในสัปดาห์นี้แม้อาจจะเป็นบวก แต่จะมีความผันผวนมากขึ้น

ส่วนตลาดภูมิภาคเอเชียทางด้านตลาดญี่ปุ่นยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในแดนลบ เนื่องจากปรับขึ้นแรงมาหลายวัน จึงเกิดการพักตัวในวันนี้ ส่วนตลาดเกาหลีใต้บวกราว 0.38%

ทั้งนี้พร้อมให้แนวรับที่ 1,630 จุด และแนวต้านที่ 1,640 – 1,645 จุด

 

 

 

Back to top button