WGE ลุ้นคว้างานใหม่ 2-3 พันลบ. หนุน “แบ็กล็อก” โตแตะเป้า 5 พันลบ.

WGE มั่นใจผลงานครึ่งหลังโตแจ่มเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เดินหน้าประมูลงานใหม่ 2-3 พันลบ. หนุนมูลค่างานในมือแตะเป้า 5 พันลบ.


นายเกรียงศักดิ์ บัวนุ่ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ WGE ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้างอาคารแบบครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ มั่นใจว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

โดยได้รับปัจจัยหนุนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้งานประมูลก่อสร้างของภาครัฐและเอกชน ทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯมีแผนเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐมากขึ้น เนื่องจากมองว่าตลาดยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างถนน งานสะพาน ทั้งนี้ วางเป้าสัดส่วนงานภาครัฐเพิ่มขึ้นเป็นไม่ต่ำกว่า 50% เทียบกับปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 23%

นอกจากนี้ ยังมีแผนบุกตลาดงานก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อขยายฐานลูกค้า ลดความเสี่ยงความผันผวนธุรกิจ และมั่นใจว่าภาพรวมทั้งปี Backlog มีโอกาสที่จะไปแตะที่ระดับ 5,000 ล้านบาท ใกล้เคียงช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ตามแผนงานที่วางไว้

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 3/64 บริษัทฯได้งานใหม่ 6 โปรเจค ประกอบด้วย 1. โครงการก่อสร้าง อาคาร 2-GA01, 2-GB01 โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน (งานโครงสร้าง และงานสถาปัตย์) ของบริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด 2. โครงการงานจัดหาและติดตั้งงานระบบภายใน อาคาร 2-GA01,2-GB01 โครงการบางกอกฟรีเทรดโซน ของบริษัท พรอสเพค ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด 3.โครงการก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดทางรถไฟสายห้วยทราย – ปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ของกรมทางหลวง

4.โครงการก่อสร้างสะพานลอยกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณ บ.ชะแมบ (ขาเข้า) 1 ระหว่าง กม.69+700.000 – กม.71+825.000 รวมระยะทาง 2.125 กิโลเมตร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 5. โครงการ ก่อสร้างสะพานลอยกลับรถบนทางหลวงหมายเลข 1 บริเวณ บ.ชะแมบ (ขาออก) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 6.งานก่อสร้างเขื่อนดินป้องกันน้ำท่วมของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 3,697.28 ล้านบาท

นายเกรียงศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลาย และงานประมูลก่อสร้างของภาครัฐและเอกชนที่ทยอยมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทฯมั่นใจว่า ปริมาณงานในมือรอรับรู้รายได้ของบริษัทฯในปีนี้จะกลับมายืนในระดับที่ใกล้เคียงกับปี 2562 ที่มี Backlog กว่า 5,000 ล้านบาท โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างประมูลงานมูลค่า 2,000-3,000 ล้านบาท

Back to top button