เจอโรคเลื่อน! วัคซีน “โมเดอร์นา” ล็อตแรก 1.9 ล้านโดส ส่งมอบได้พ.ย.นี้

บ.ซิลลิค ฟาร์มา ออกแถลงการณ์  ยันส่งมอบวัคซีน “โมเดอร์นา” 1.9 ล้านโดส ต้นไตรมาส 4 คาดเริ่มส่งมอบได้ครั้งแรกเดือนพฤศจิกายนนี้


ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (1 ต.ค.64 ) บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จํากัด ในนามบริษัท แซดพี เทอราพิวติกส์ ซิลลิค ฟาร์มา ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ เรื่องกำหนดการในการส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ ระบุรายละเอียดว่า แซดพี เทอราพิวติกส์ หน่วยธุรกิจภายใต้ ซิลลิค ฟาร์มา ขอยืนยันว่า บริษัทฯ จะส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า (COVID-19 Vaccine Moderna) จำนวน 1.9 ล้านโดสให้แก่ประเทศไทยได้ภายในไตรมาสสี่ ปี 2564 โดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบได้ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน สำหรับวัคซีนจำนวน 6.8 ล้านโดสที่ได้ลงนามในสัญญาซื้อ – ขายแล้วนั้น คาดว่าจะสามารถส่งมอบได้ในไตรมาสแรกปี 2565

โดยท่ามกลางสถานการณ์ที่ความต้องการวัคซีนโควิด-19 ทั่วโลกยังคงสูงกว่ากำลังการผลิตวัคซีนอย่างมาก แซดพี เทอราพิวติกส์ กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถส่งมอบวัคซีนที่เพียงพอให้แก่ประชาชนชาวไทยได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการสนับสนุนแผนการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของประเทศไทย

 

 

Back to top button