JKN เร่งผุดกลยุทธ์ขาย “เครื่องดื่มสมุนไพร” รับเปิดเมือง หวังกระตุ้นรายได้โค้งท้ายปีโต

JKN เร่งทำการตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน หวังกระตุ้นยอดขายช่วงโค้งสุดท้ายของปีคึกคัก สอดรับกับแผนเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.นี้


นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด หรือ JKN ได้ออกมาเผยว่า ทางบริษัทมีแผนทำการตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามินให้พลังงานแคลอรีต่ำ ภายใต้แบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ และ ไทเกอร์ เอ็กซ์ ตอบรับกระแสพฤติกรรมผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญด้านสุขภาพมากขึ้น ซึ่งมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากสมุนไพรสกัด โดยตอบโจทย์ความต้องการที่ช่วยดูแลเรื่องสุขภาพ

นอกจากนี้ยังตอบสนองต่อบรรยากาศการซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงปลายปี หลังจากที่ภาครัฐมีนโยบายเปิดประเทศวันที่ 1 พ.ย.นี้ ทั้งนี้ จึงเป็นโอกาสให้บริษัทฯ เร่งการตลาดเพื่อกระตุ้นการซื้อในกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ภายใต้แนวคิด ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง โดยสื่อสารเชิงการตลาดสร้างการรับรู้ถึงจุดเด่นและคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไปยังกลุ่มเป้าหมาย และจัดจำหน่ายสินค้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง (D2C) ผ่านช่องทางทีวีดิจิทัล JKN18 และทีวีดาวเทียม (PSI) ในช่องที่เป็นทีวีโฮมช้อปปิ้ง JKN Hi Shopping ช่อง 46

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามินให้พลังงานแคลอรีต่ำ ภายใต้แบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ สกัดจากถังเช่า โสม กระชายดำ และน้ำผึ้งดอกไม้ป่าเดือน 5 ผสมผสานกับวิตามินรวมถึง 13 ชนิดที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบการทำงานของส่วนต่างๆในร่างกาย และแบรนด์ ไทเกอร์ เอ็กซ์ เป็นสารสกัดจากเห็ดหลินจือและน้ำผึ้งดอกไม้ป่าเดือน 5 ผสมวิตามินซีสูงถึง 200% มีส่วนช่วยบำรุงและคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย เสริมด้วยเบอร์รี่รวม 15 ชนิด และโคเอ็นไซม์คิวเท็น ซึ่งเป็นสารสกัดคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีที่ช่วยเพิ่มพลังงาน

พร้อมทั้งบำรุงผิวพรรณและมีส่วนช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระอีกด้วย โดยมีแนวทางสื่อสารภายใต้แนวคิด เพราะชีวิตแพ้ไม่ได้…ต้องสู้เท่านั้นจึงจะสำเร็จ ซึ่งมี ไมค์ ภัทรเดช และ แอน จักรพงษ์ นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อเจาะตลาดไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ และคนที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพ

ล่าสุด บริษัทฯ ยังเดินหน้าขยายช่องการจัดจำหน่าย ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดผสมวิตามินแบรนด์ ดราก้อน เอ็กซ์ และไทเกอร์ เอ็กซ์ เพื่อตอบสนองความต้องการให้แก่กลุ่มเป้าหมายอย่างทั่วถึง โดยได้เริ่มวางจำหน่ายผ่านเครือข่ายสาขาร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยวางเป้าหมายภายในสิ้นปีนี้ทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของ เจเคเอ็น เอ็มเอ็นบี จะสร้างยอดขายทะลุ 120 ล้านบาท และจะเติบโตเท่าตัวในปีถัดไป

Back to top button