PIN มั่นใจเทรด 9 พ.ย. กระแสแรง กางแผนขยายธุรกิจเพิ่มศักยภาพเติบโต

PIN พร้อมเข้าเทรดใน SET วันที่ 9 พ.ย.นี้ คาดกระแสตอบรับคึกคัก กางแผนระดมทุนเพิ่มศักยภาพการเติบโตของธุรกิจแกร่ง ฟากโบรกชู “หุ้นเติบโต”


นายพีระ ปัทมวรกุลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ PIN ผู้พัฒนาและบริหารนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco Industrial Town) เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหลักทรัพย์เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรกในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 โดยใช้ชื่อย่อ PIN ในการซื้อขายหลักทรัพย์ฯ และเชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพการดำเนินงานที่มีพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง

ทั้งนี้ บริษัทมีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมานานกว่า 25 ปี ในการเป็นผู้พัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco Industrial Town) ภายใต้มาตรฐาน ISO14001 และรางวัล Eco-Excellence อยู่ในจังหวัดชลบุรีและระยอง ซึ่งมีทำเลที่ตั้งโครงการนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง และ Logistics Park รวมทั้งหมด 7 แห่ง พื้นที่รวมกันกว่า 7,500 ไร่ อยู่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ใกล้ท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบังและท่าเรือน้ำลึกมาบตาพุด และบนถนนสายหลักเชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินอู่ตะเภา

รวมถึงบริษัทฯ ยังมีแผนเสริมศักยภาพการดำเนินโครงการในการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโครงการเพื่อยกระดับไปสู่เมืองอัจฉริยะ (Smart City) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน รองรับนโยบายภาครัฐที่ต้องการดึงเม็ดเงินลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติให้เข้ามาลงทุนกลุ่มอุตสาหกรรม S-Curve โดย PIN เตรียมเปิดขายพื้นที่พัฒนาแล้วในโครงการนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 6 เฟสแรกในจังหวัดระยองภายในไตรมาสุดท้ายปีนี้ รวมถึงเดินหน้าพัฒนาโครงการ Logistics Park แห่งใหม่

โดยพัฒนาที่ดินให้เช่าในระยะยาว และสร้างอาคารโรงงานและคลังสินค้าให้เช่า พื้นที่อาคารรวมประมาณ 100,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นสองเฟส คาดแล้วเสร็จเฟสแรกภายในปี 2565 ทำให้ PIN ผลักดันรายได้จากการขายที่ดินเพิ่มขึ้นและเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring Income) จากรายได้ค่าเช่าอาคารโรงงานและคลังสินค้า รวมถึงค่าบริการจากการให้บริการระบบสาธารณูปโภคเพิ่มขึ้น เพื่อสนับสนุนความมั่นคงด้านผลการดำเนินงานของบริษัทฯ

“เรามีเป้าหมายมุ่งพัฒนานิคมอุตสาหกรรมให้เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนเคียงคู่เศรษฐกิจไทย ผ่านกลยุทธ์การสร้างความมั่นคงด้านรายได้ประจำและสม่ำเสมอ จากแผนพัฒนาโครงการโลจิสติกส์ ปาร์ค แห่งใหม่ และการเปิดที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง6 ช่วงปลายปีนี้ ซึ่งเป็นโอกาสดีในการนำศักยภาพโครงการของ PIN เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่ม S-Curve ร่วมสนับสนุนประเทศไทยก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0” นายพีระ กล่าว

นายประเสริฐ ตันตยาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า บมจ.ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค มีศักยภาพการเติบโตสูงกับโอกาสการเปิดประเทศครั้งใหม่ของภาครัฐ เพื่อต้อนรับนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเป็นฐานการผลิตส่งออกสินค้าไปยังตลาดโลกในช่วงจังหวะเศรษฐกิจโลกฟื้นตัว ขณะเดียวกันพื้นฐานการดำเนินธุรกิจของ PIN ที่จะต่อยอดนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทองไปสู่เมืองอัจฉริยะ Smart City ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จะเพิ่มความโดดเด่นและเสริมจุดแข็งด้านทำเลที่ตั้งของโครงการทั้ง 7 แห่ง อยู่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก EEC ได้มากยิ่งขึ้น

รวมถึงการพัฒนาโครงการ Logistics Park แห่งใหม่ พร้อมเปิดขายที่ดินพัฒนาแล้วในโครงการนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง6 ทำให้ PIN ได้รับประโยชน์จากเม็ดเงินลงทุนใหม่ๆ ของนักลงทุนต่างชาติ จึงทำให้การเสนอหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 290 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 3.90 บาท ในช่วงที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อกันเป็นจำนวนมาก

นายธนัท วงษ์ชูแก้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า บมจ.ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค หรือ PIN ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยมในครั้งนี้ สะท้อนความเชื่อมั่นจากนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ รวมทั้งเงินที่ได้จากการระดมทุนจะนำไปใช้เพิ่มศักยภาพธุรกิจและสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากโครงการใหม่ คือ นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง6 และ Logistics Park ช่วยเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring Income)

โดยมาจากการให้บริการเช่าที่ดินพร้อมอาคารโรงงานและคลังสินค้าและให้เช่าที่ดินเปล่าและรายได้จากการให้บริการสาธารณูปโภคเพิ่มขึ้น ช่วยสร้างความมั่นคงของรายได้ให้เติบโตอย่างมั่นคง ประกอบกับนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 ของกำไรสุทธิของงบการเงินเฉพาะกิจการ ภายหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและเงินทุนสำรองตามกฎหมายและทุนสำรองอื่นตามที่กำหนดไว้ในกฎหมาย

สำหรับหุ้น PIN จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรกในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หมวดธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในชื่อหลักทรัพย์ว่า “PIN” เป็นหุ้นของกิจการที่อยู่ในช่วงเติบโต หรือ Growth Stock มั่นใจนักลงทุนให้การตอบรับที่ดี หลังยอดจองซื้อ IPO ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

Back to top button