NEWS ตั้ง “บากบั่น บุญเลิศ” นั่งประธานบอร์ด นำองค์กรสู่ธุรกิจ FinTech เต็มรูปแบบ

NEWS ตั้ง “บากบั่น บุญเลิศ” นั่งประธานกรรมการ มั่นใจในความรู้ความสามารถด้านการเงิน การคลัง การธนาคาร จะนำองค์กรขับเคลื่อนสู่ธุรกิจ FinTech เต็มรูปแบบ มีผลตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 64


บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NEWS รายงานมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 13/2564 ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีสาระสำคัญเกี่ยวกับการแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิด้านเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง การธนาคาร การคุ้มครองผู้บริโภค และการสื่อสารต่อสังคม เข้ามาร่วมทีมบริหารในตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท เพื่อขับเคลื่อนองค์กรของ NEWS ที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญให้ก้าวไปสู่ธุรกิจยุคใหม่ ตอบสนองต่อการนำเทคโนโลยีและระบบการเงินที่ล้ำสมัยมาให้บริการประชาชนที่ต้องการทางเลือกที่ดีที่สุดในการใช้บริการ ตามแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัท

ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท NEWS จึงมีมติแต่งตั้ง นายบากบั่น บุญเลิศ เข้ารับตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2564

โดยคณะกรรมการฯเห็นพ้องกันว่า นายบากบั่น บุญเลิศ เป็นผู้ที่เปี่ยมไปด้วยความรู้ความสามารถ มีคุณวุฒิสำคัญที่จะทำให้บริษัท NEWS สามารถรุดหน้าไปได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการสื่อสารมวลชนมายาวนานกว่า 30 ปี มีความเชี่ยวชาญด้านตลาดทุน การเงิน การธนาคาร เศรษฐกิจและสังคม รอบรู้เรื่องการลงทุนในทุกมุมโลก เป็นหนึ่งในบุคคลากรด้านข่าวการลงทุนและเศรษฐกิจคนสำคัญของประเทศไทย

สำหรับปัจจุบัน นายบากบั่น เป็น Director หลักสูตร Digital Transformation for CEO หรือ DTC ซึ่งเป็นหลักสูตรอบรมผู้บริหารองค์กรในด้านต่างๆที่มีคุณภาพ โดยรวบรวมสุดยอดผู้บริหารจากทั่วประเทศมาร่วมศึกษาและแบ่งปันความรู้ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจและ Transforms องค์กรให้เข้าสู่ยุคดิจิตอลได้อย่างมีคุณภาพ โดยผสมผสานการใช้เทคโนโลยีมาปรับใช้ในองค์กรตลอดเวลา

ด้านคณะกรรมการ จึงเชื่อมั่นว่า นายบากบั่น บุญเลิศ ในฐานะประธานกรรมการบริษัท จะเป็นผู้นำองค์กร และร่วมกำหนดทิศทางนโยบายในการขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ของ NEWS ให้ปรับตัวเข้าสู่ธุรกิจ FinTech ได้อย่างดีและประสบความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนองค์กร เพื่อประโยชน์กับสังคมที่กำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงในบริการทางการเงินที่หลากหลาย สะดวก รวดเร็ว เป็นธรรม รวมถึงสามารถทำให้ลูกค้า ผู้ถือหุ้น พันธมิตรได้รับบริการที่ดีจากการทำธุรกิจ

ทั้งนี้ NEWS เตรียมจัดงานแถลงข่าวในการ Rebrand และปรับเปลี่ยนธุรกิจขององค์กรไปสู่ FinTech อย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2564 โดยจะเปิดเผยกลยุทธ์ทางธุรกิจของ NEWS ที่จะทำให้โลกการเงินการลงทุนของไทยเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบที่ไม่เคยมีองค์กรใดกล้าตัดสินใจดำเนินการมาก่อน สามารถตอบสนองต่อโลกธุรกิจการเงิน การลงทุน ที่ประชาชนทั่วมีความต้องการมากที่สุด

 

Back to top button