แนวโน้ม SET ปรับฐาน เผชิญปัจจัยลบตปท.-ราคาน้ำมันลงต่อเนื่อง

แนวโน้ม SET เช้าไซด์เวย์สร้างฐาน เผชิญปัจจัยลบตปท.หลังโควิดระบาดหนักในยุโรป และราคาน้ำมันก็ปรับฐานลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยกระทบจากกระแสข่าวสหรัฐฯ และจีนจะผ่อนคลายน้ำมันในคลังยุทธศาสตร์ หวังสกัดราคาน้ำมันสูงขึ้น


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์สร้างฐาน เผชิญปัจจัยลบในต่างประเทศ จากความกังวลการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในยุโรป ทำให้บางประเทศมีการล็อกดาวน์ และราคาน้ำมันก็ปรับฐานลงอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาน้ำมันลงเกือบ 3 เหรียญฯต่อบาร์เรล ต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ โดยมีปัจจัยกระทบจากกระแสข่าวสหรัฐฯ และจีนจะผ่อนคลายน้ำมันในคลังยุทธศาสตร์ เพื่อหวังสกัดราคาน้ำมันสูงขึ้น

อย่างไรก็ดีตลาดบ้านเรามีปัจจัยบวกจากการฟื้นตัวเศรษฐกิจและการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่คุมได้ดี ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบคละกันเล็กน้อยในลักษณะทรงตัว โดยสัปดาห์นี้ให้ติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เบื้องต้นภาคผลิต และภาคบริการของทั่วโลกที่จะทยอยออกมา และติดตามตัวเลขการค้าเบื้องต้นของไทย รวมถึงติดตามรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งประชุมเมื่อครั้งก่อน

ทั้งนี้พร้อมให้แนวรับ 1,640 – 1,642 ถัดไป 1,635 จุด ส่วนแนวต้าน 1,655 – 1,660 จุด

Back to top button