บอร์ด MACO ไฟเขียวขายบิลบอร์ดให้ PLANB – ก้าวสู่ธุรกิจ Game Publishing

บอร์ด MACO ไฟเขียว! ขายบิลบอร์ดดั้งเดิมให้ PLANB พร้อมหันธุรกิจสู่อุตสาหกรรมดิจิทัล โดยล่าสุด MACO จับมือ YGG บินตรงเกาหลี รุกคุยกับ Game Company ชั้นนำของประเทศเกาหลีเพื่อเพื่อนำเกมมาจัดจำหน่ายในประเทศไทย  


บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO  เปิดเผยว่าภายหลังที่ประชุมมีมติอนุมัติเข้าทำรายการขายป้ายโฆษณาบางส่วนให้แก่บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANB โดยเลือกที่จะเก็บสื่อโฆษณาสตรีทเฟอร์นิเจอร์ (Street Furniture) ไว้ เนื่องจากเห็นว่าเป็นสื่อที่มีความทันสมัย สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ และมีศักยภาพในการสร้างผลกำไรได้ต่อไป

นอกจากนี้บริษัทจะมุ่งสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมดิจิทัลอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมาได้เข้าลงทุนใน Zipmex แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล หนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และรุกอุตสาหกรรมเกมออนไลน์โดยล่าสุดประกาศจับมืออย่างเป็นทางการระหว่าง MACO และ YGG เพื่อรุกขยายธุรกิจไปยังธุรกิจ Game Publishing

ด้าน นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)หรือ YGG นำทีมบินไปประเทศเกาหลีใต้เพื่อศึกษาตลาดเกมและเลือกเกมที่น่าสนใจเพื่อมาจัดจำหน่ายในประเทศไทยทันที สำหรับการไปครั้งนี้ตั้งเป้าคุยกับ Game Company ชั้นนำเกือบ 10 บริษัท โดยล่าสุดได้คุยกับบริษัทเกมไปแล้วกว่า 6 บริษัท

Back to top button