TACC ปักธงเน้น “บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก” ตอกย้ำพันธกิจรักษาสิ่งแวดล้อม

TACC ปักธงใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก "Green Carton” by SCG Packaging ประเดิม “บรรจุภัณฑ์” ขนาด16 ออนซ์ ของเครื่องดื่ม All Cafe' ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ตอกย้ำการให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม คำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม 


นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะเริ่มมาใช้บรรจุภัณฑ์ Green Carton by SCG Packaging สำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ โดยเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่ยังคงประสิทธิภาพความแข็งแรงเท่าเดิม โดยผลิตจากเศษกระดาษที่ใช้แล้ว ผ่านกระบวนการจัดเก็บ และนำกลับมารีไซเคิล ซึ่งมีกระบวนการผลิตกระดาษใหม่อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบคุณสมบัติกระดาษให้มีความบางลง (Light Weight Paper) ลดปริมาณการใช้เยื่อกระดาษ

สำหรับบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวจะเริ่มใช้กับบรรจุภัณฑ์ของเครื่องดื่มประเภทชา ขนาด 16 ออนซ์ ในมุม All Café  ของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ประกอบด้วย ชาเขียว  ชานม  ชามะนาว  และชาไต้หวัน โดยจะผลิตและส่งให้ลูกค้านำไปใช้งานได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2564 เป็นต้นไป

“โดยบริษัทฯ ได้ตัดสินใจใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก “Green Carton” by SCG Packaging ซึ่งเป็นโครงการ CSR ที่สำคัญของ TACC ซึ่งได้ดำเนินโครงการ CSR ในหลายมิติทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม ด้านสังคม และด้านธรรมมาภิบาล มาโดยตลอด เช่น โครงการ TACC ชวนกันทำดี เพื่อสิ่งแวดล้อม กับ 3Rs โครงการปันน้ำ (ใจ) ให้ชุมชน ที่เป็นพื้นที่โดยรอบบริเวณโรงงานของเรา ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โครงการ TACC ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลราชวิถี โครงการร่วมแบ่งปัน “เครื่องดื่ม 200,000 ยูนิต เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 กับหน่วยงานต่างๆ 10 แห่ง ทั่วกทม. เป็นต้น” นายชัชชวี กล่าว

อย่างไรก็ดีภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ น่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นหลังจากมีการเปิดประเทศ ส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริโภคมีสัญญาณการฟื้นตัวในระดับที่ดี ขณะที่บริษัทฯ ยังคงนโยบายการใช้กลยุทธ์การบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ และเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งล่าสุดได้ TACC เป็นตัวแทนอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์ของ Jay The Rabbit ในการเปิดตัวน้ำแร่อัลคาไลน์ธรรมชาติ “EIGHT PLUS x Jay The Rabbit” ซึ่งเป็นสินค้าทางเลือกใหม่ของคนที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ โดยเริ่มวางขายแล้วที่ร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ

Back to top button