ลุ้น SET บวกต่อ! ตามตปท. หลัง “รัสเซีย-ยูเครน” เจรจาคืบหน้า

ลุ้น SET บวกต่อ! ตามตปท. คลายกังวลหลัง “รัสเซีย-ยูเครน” เจรจาคืบหน้า โดยยูเครนเริ่มยอมรับเงื่อนไขบางข้อของรัสเซีย โดยให้แนวต้าน 1,650-1,655 จุด และให้แนวรับไว้ที่ 1,630-1,635 จุด 


นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ รองกรรมการผู้จัดการสายงานค้าหลักทรัพย์บุคคล บล.บัวหลวง กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้คาดว่าดัชนีแกว่งตัวขึ้นต่อตามทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เช้านี้เปิดมาปรับตัวขึ้น จากการที่โอกาสของสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนจะสามารถคลี่คลายได้เร็วขึ้น หลังจากมีความคืบหน้าออกมาในการที่ทั้งสองฝ่ายต่างเริ่มมีการเจรจา และประนีประนอมกันมากขึ้น โดยเฉพาะทางฝั่งยูเครนที่เริ่มมีการออกมายอมรับเงื่อนไขบางข้อของรัสเซีย ในเรื่องการไม่เข้าร่วมเป็นสมาชิกนาโต ทำให้นักลงทุนคลายความกังวลลงไปได้บ้าง และกลับเข้ามาในตลาดหุ้นอีกครั้ง

ขณะที่ในวันนี้จะมีการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งต้องติดตามว่าจะมีการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ เพื่อประคองเศรษฐกิจยุโรปหลังจากได้รับผลกระทบจากสงคราม และมุมมองของประธาน ECB เกี่ยวกับเรื่องประมาณการเศรษฐกิจและเงินเฟ้อในยุโรปว่าจะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งอาจจะมีการส่งสัญญาณของการปรับใช้นโยบายการเงินในช่วงต่อไปได้

โดยให้แนวต้าน 1,650-1,655 จุด และให้แนวรับไว้ที่ 1,630-1,635 จุด

Back to top button