GUNKUL ผนึก JMART-SINGER ตั้ง “JGS” ขยายตลาดโซลาร์รูฟ ปักธงยอดขายปีนี้ 100 ลบ.

GUNKUL ผนึก JMART-SINGER ตั้ง “JGS” ขยายตลาดโซลาร์รูฟ ไซส์ครัวเรือนและธุรกิจขนาดเล็กถึงกลางให้เติบโตด้วยโซลูชั่นสินเชื่อ ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 100 ลบ.


นายกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า การผนึกกำลังกับ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART และ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER จะนำไปสู่การตีความโจทย์การใช้พลังงานของฐานลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดย GUNKUL มีความชำนาญและความพร้อมอย่างมากในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อจำหน่ายให้กับผู้บริโภคผ่านทางช่องทางของเจมาร์ท โดยสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายยังมีสินค้าอื่นๆ ที่ทาง GUNKUL เป็นผู้จัดหาและผลิต อาทิเช่น อุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) และผลิตภัณฑ์กลุ่มกัญชง ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธง ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับ JGS ไปจัดจำหน่ายให้กับช่องทางการค้าปลีกของเจมาร์ทต่อไป

ด้านนางสาวนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายงานกลยุทธ์การลงทุนและธุรกิจนวัตกรรมพลังงานเสริมว่า ปัจจุบันการเป็นเจ้าของระบบโซลาร์ ผลิตไฟฟ้าใช้เองเพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ ยังต้องอาศัยเม็ดเงินการลงทุนที่ค่อนข้างสูง ด้วยจุดเด่นของพันธมิตรอย่าง JMART และ SINGER ในเรื่องของการปล่อยสินเชื่อ ซึ่งถือเป็นจิ๊กซอว์ด้านการเงินชิ้นสำคัญที่บริษัทฯ เชื่อว่าจะปลดล๊อกปัญหาต้นทุนการติดตั้งระบบโซลาร์ที่อาจดูเป็นภาระค่าใช้จ่ายในช่วงต้น ให้เป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ยกภาระความกังวลเรื่องการลงทุนให้ JMART และ SINGER

ส่วนเรื่องเทคนิคระบบโซลาร์ให้ GUNKUL เป็นผู้ดูแลแทน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ ทุกคน ทุกไซส์การติดตั้งไม่จำเป็นที่จะต้องรออีกต่อไป ไม่มีคำว่าระบบไหนคืนทุนเร็วกว่าหรือช้ากว่า เพราะลูกค้าเลือกจุดเริ่มต้นของเขาเองได้ เลือกจำนวนเงินและระยะผ่อนที่เหมาะสม สอดคล้องไปกับค่าไฟที่ประหยัดได้ และอยากให้มองว่าโซลาร์คือติดปุ๊ปประหยัดปั๊ป Make Energy Affordable ต้องเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ใช่เป็นเพียง Tagline ที่สุดท้ายยังเป็นภาระของลูกค้าอยู่ นั่นคือบริษัทฯ มองเห็นลูกค้าเข้ามาร่วมต่อจิ๊กซอว์ไปกับบริษัทฯ ค่าไฟฟ้าที่เป็นภาระของบางครัวเรือนและธุรกิจสามารถได้รับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ระยะยาวถึง 25 ปีด้วยโซลาร์ที่เป็นเจ้าของเองได้

ขณะเดียวกันนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JMART เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บอร์ด ได้มีมติอนุมัติให้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ GUNKUL และ SINGER เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนร่วมกันในการประกอบธุรกิจ จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่นผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่าย และการจัดหาสินเชื่อโดยกลุ่มธุรกิจในเครือของบริษัททั่วประเทศ สำหรับสินค้าอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่น และ พัฒนาการร่วมลงทุนให้การลงทุนติดตั้งระบบ Solar Rooftop เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า และโอกาสการขายไฟฟ้าร่วมกัน ภายใต้เครือของกลุ่มธุรกิจเจมาร์ท และการลงทุนทางด้าน EV Charging Station ซึ่งที่ผ่านมาบริษัททั้ง 3 ได้หารือในด้านข้อสัญญาร่วมทุน และรูปแบบของธุรกิจเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น

ทั้งนี้ปัจจุบันได้จัดตั้ง บริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด ขึ้นแล้ว เพื่อดำเนินงานดังกล่าว โดยปัจจุบันได้เริ่มจำหน่ายสินค้า เรือธง สินค้าแรกของบริษัท คือ Solar Rooftop ผ่านทางช่องทางของ เจมาร์ท โมบาย JayDee Group และซิงเกอร์ ประเทศไทย โดยชู Solar Rooftop ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ ที่ราคา 89,000 บาท พร้อมสินเชื่อจาก กลุ่มเจมาร์ท และซิงเกอร์ประเทศไทย ซึ่งคิดว่าจะได้รับการตอบรับได้ดีในฤดูร้อนนี้

ส่วนนายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ SINGER เปิดเผยว่า สินค้าเรือธงที่ ทางบริษัท JGS นำมาจำหน่ายนี้ ถือว่าน่าสนใจมากสำหรับกลุ่มลูกค้าของซิงเกอร์ที่เปิดร้านค้า ซึ่งต้องมีการใช้ไฟฟ้าในช่วงกลางวัน การทำเอาสินค้านี้มาจำหน่ายพร้อมสินเชื่อของซิงเกอร์ จะยิ่งทำให้ลดต้นทุนค่าใช้ไฟฟ้าของลูกค้า และกลุ่มครัวเรือนลูกค้าหลักของซิงเกอร์ โดยชู แคมเปญ บัตรประชาชนใบเดียวก็ผ่อนได้ ผ่อนเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเดือน เท่านั้น ทั้งนี้ภายหลังจากที่ได้หารือในด้านธุรกิจกับ JGS แล้ว ทั้งกลุ่มเจมาร์ท และซิงเกอร์ จะช่วยกันดันยอดขาย JGS ให้เข้าเป้าได้ 100 ล้านบาทภายในปีนี้

สำหรับบริษัท เจจีเอส ซินเนอรจี พาวเวอร์ จำกัด (JGS) คือ บริษัทร่วมทุนในการทำธุรกิจระหว่าง GUNKUL, JMART และ SINGER ในด้านการจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับพลังงานทดแทนให้กับกลุ่มลูกค้ารายย่อย กลุ่มครัวเรือน ซึ่งเป็นไปตาม Mega Trend ของโลก และการสนับสนุนของภาครัฐ โดยสินค้าแรกที่จำหน่ายคือ Solar Rooftop Solutions และ Private PPA ภายใต้กลุ่มธุรกิจของเจมาร์ท ทั้งนี้ภายใต้การร่วมทุนครั้งนี้ GUNKUL จะมีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50 และ JMART ถือหุ้นร้อยละ 40.1 และ SINGER ถือหุ้นร้อยละ 9.9

Back to top button