ส่อง 91 หุ้น XD สัปดาห์หน้า PRAKIT-TPA-HFT-MATI-SSF ยีลด์เกิน 5%

ส่อง 91 หุ้นเตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD สัปดาห์หน้า (3,5-6 มี.ค.65) พบ 6 หุ้น CPANEL-EKH-PRAPAT-RICHY-SELIC-SSP จ่ายปันผลเป็นหุ้นและเงินสด ส่วน PRAKIT-TPA-HFT-MATI-SSF นำทีมยีลด์เกิน 5%


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสัปดาห์หน้า (3,5-6 มี.ค.2565) มีหลักทรัพย์ประกาศจ่ายเงินปันผลและเตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD (ผู้ซื้อหลักทรัพย์ไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล) จำนวน 91 หลักทรัพย์

สำหรับหลักทรัพย์ที่ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 3 พ.ค.2565 มีจำนวน 24 หลักทรัพย์ โดยมี 2 หลักทรัพย์ที่มีอัตราเงินปันผลตอบแทน (Dividend Yield) สูงกว่า 5% ได้แก่ บริษัท ประกิต โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ PRAKIT และบริษัท ไทยโพลีอะคริลิค จำกัด (มหาชน) หรือ TPA ตามรายละเอียดในตารางด้านล่างนี้

ส่วนหลักทรัพย์ที่ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 5 พ.ค.2565 มีจำนวน 47 หลักทรัพย์ โดยมี 6 หลักทรัพย์ที่จ่ายปันผลเป็นหุ้นและเงินสด ได้แก่  บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) หรือ CPANEL, บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH, บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT, บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY, บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) หรือ SELIC และบริษัท เสริมสร้าง พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SSP ขณะเดียวกันหลักทรัพย์ที่มี Dividend Yield สูงกว่า 5% ได้แก่ บริษัท ฮั้วฟง รับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ HFT ตามรายละเอียดในตารางด้านล่างนี้

ขณะที่หลักทรัพย์ที่ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 6 พ.ค.2565 มีจำนวน 20 หลักทรัพย์ โดยมี 2 หลักทรัพย์ที่มี Dividend Yield สูงกว่า 5% ได้แก่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) หรือ MATI และ บริษัท สุรพลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SSF ตามรายละเอียดในตารางด้านล่างนี้

*อนึ่ง การขึ้นเครื่องหมาย XD (ผู้ซื้อหลักทรัพย์ไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล) นั้น หมายความว่านักลงทุนที่ซื้อหุ้นในวันนี้จะไม่ได้สิทธิรับเงินปันผล ดังนั้นการที่นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นที่ติดเครื่องหมาย XD ในวันที่ขึ้นเครื่องหมาย XD อาจทำให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนน้อย และการขึ้นเครื่องหมาย XD จะกระทบต่อราคาหุ้นในทางลบ ซึ่งหลังจากวันขึ้นเครื่องหมาย XD ราคาหุ้นมักปรับตัวลงด้วยจำนวนเงินที่จ่ายปันผล

Back to top button