MINT จับมือ “ดิริยาห์ เกต” เปิดตัวโรงแรมแบรนด์หรู “อนันตรา”

MINT จับมือ “ดิริยาห์ เกต” ลุยพัฒนาโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์หรู “อนันตรา” เพื่อเป็นโครงการไลฟ์สไตล์ใหญ่ที่สุดในโลก


บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT กล่าวว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ เจ้าของ ผู้บริหาร และผู้ลงทุนในธุรกิจโรงแรม ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนโรงแรมและรีสอร์ทในเครือจำนวน 529 แห่ง ใน 56 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ตะวันออกกลาง อเมริกา แอฟริกา และมหาสมุทรอินเดีย ประกาศการลงนามในหนังสือสัญญาร่วมกับ บริษัทดิริยาห์ เกต (Diriyah Gate Development Authority) ในการพัฒนาโครงการโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์หรู อนันตรา

สำหรับเมืองดิริยาห์ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียในการถ่ายทอดประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 300 ปีของประเทศ ผ่านมรดกทางวัฒนธรรม การศึกษา การค้า และประสบการณ์ด้านอาหารให้กับทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

โดย DGDA ได้ทำการปรับปรุงพื้นที่ขนาด 11 ตารางกิโลเมตรของเมืองดิริยาห์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับกรุงริยาด (Riyadh) เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย เพื่อให้เป็นโครงการไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะประกอบไปด้วยโรงแรมถึง 38 แบรนด์ ร้านอาหารกว่า 100 ร้าน ร้านค้าแบรนด์หรูกว่า 400 ร้านค้า และตลาดนัดกลางแจ้ง

ส่วนโรงแรมอนันตราแห่งใหม่ จะนำประสบการณ์สุดหรูอันเป็นเอกลักษณ์มาสู่โครงการพัฒนาเมืองดิริยาห์ของ DGDA ซึ่งในขณะนี้โรงแรมอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการวางแผน และจะเปิดเผยรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ แบรนด์โรงแรมอนันตรามีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีในภูมิภาคตะวันออกกลางจากความโดดเด่นของโรงแรมและรีสอร์ทหลากหลายแห่ง อาทิ อนันตรา คัสร์ อัล ซาราป เดสเสิร์ท รีสอร์ท (Anantara Qasr Al Sarab Desert Resort) ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลทรายลิวา ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาร์ รีสอร์ท (Anantara Al Jabal Al Akhdar Resort) ในโอมาน และอนันตรา บานาน่า ไอส์แลนด์ รีสอร์ท โดฮา (Anantara Banana Island Resort Doha) ในกาตาร์

ด้าน วิลเลี่ยม อี. ไฮเน็ค ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ MINT บริษัทเจ้าของกลุ่มโรงแรมไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า บริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการประกาศการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มโรงแรมระดับโลกที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าประทับใจมากที่สุดในโครงการดิริยาห์ เกต ซึ่งเป็นโครงการอันดับต้นๆ ของโลกทั้งในแง่ของขนาดและความหรูหรานี้ ซึ่งจะส่งมอบประสบการณ์อันโดดเด่นให้กับทั้งผู้คนในซาอุดีอาระเบีย และนักท่องเที่ยว บริษัทรอที่จะได้ทำงานร่วมกับ DGDA เพื่อนำโรงแรมอนันตราแห่งใหม่ไปสู่ความสำเร็จในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอันนี้

นอกจากนี้ เจอร์รี อินเซริญโญ (Jerry Inzerillo) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Diriyah Gate Development Authority กล่าวว่า มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ อนันตรา เข้ามาเป็นหนึ่งในโรงแรมระดับโลกในโครงการดิริยาห์ ซึ่งจะรวมโรงแรมและบริการอันเป็นเลิศ และร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง ชั้นนำ ณ ใจกลางแหล่งกำเนิดทางวัฒนธรรมของซาอุดีอาระเบีย โดยอนันตรา ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมที่เป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางทั่วโลก มีสไตล์การให้บริการที่เป็นเอกลักษณ์ จึงมีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับโครงการนี้ และจะเป็นโรงแรมที่มาเติมความสมบูรณ์แบบให้กับโครงการไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุดแห่งนี้ซึ่งปัจจุบัน ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีโรงแรมอนันตรา 10 แห่งในตะวันออกกลาง และอีก 4 แห่งในภูมิภาคเดียวกันที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

Back to top button