HEMP รุกธุรกิจ “กัญชง-กัญชา” ครบวงจร-ชูจุดแข็งควบคุมต้นทุนเยี่ยม

HEMP พร้อมเข้าสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชาครบวงจร ชูจุดแข็งมีพันธมิตรธุรกิจครบทุกขั้นตอน ส่งผลผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงเน้นควบคุมกระบวนการผลิตได้ดี พร้อมรับการแข่งขันหนุนเติบโตยั่งยืน


นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ เอ็มไพร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ HEMP เปิดเผยถึงความพร้อมในการขยายธุรกิจกัญชงและกัญชาครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ว่าปัจจุบัน HEMP มีพาร์ทเนอร์ในการร่วมมือเพื่อประกอบธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพสูง สามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่นได้ และลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ

“โดยจุดแข็งของ HEMP ก็คือ การที่มีพาร์ทเนอร์หรือพันธมิตร ประกอบธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศทำให้บริษัทบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ ซึ่งบริษัทไม่เน้นลงทุนเองทุกอย่าง ที่สำคัญบริษัทมีพันธมิตรครบวงจรในทุกกระบวนการผลิตที่พร้อมจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกัน รวมทั้งพร้อมแข่งขันกับนโยบายที่จะเปิดกว้างมากขึ้นของรัฐบาล”นายสามารถ กล่าว

สำหรับในการสกัดสารสำคัญนั้น บริษัทได้มีการดำเนินการร่วมกับบริษัทที่ทำการสกัด ซึ่งจะมีสารสกัดหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ Hemp seed oil, CBD Distillate-full spectrum, Water soluble ส่วนการจัดจำหน่าย บริษัทมีการจำหน่ายทุกส่วนตั้งแต่ ราก ใบ ลำต้น ช่อดอก สารสำคัญจากการสกัด และผลิตภัณฑ์จาก CBD

อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญ คือ บริษัทมีความพร้อมในการปลูกกัญชง-กัญชา ซึ่งบริษัทมีที่ดินการเกษตรเพียงพอพร้อมระบบสาธารณูปโภคที่รองรับการปลูกแบบระบบปิด (Indoor), การปลูกระบบ Greenhouse, และการปลูกแบบกลางแจ้ง (Outdoor)

รวมถึงมีความพร้อมด้านการจัดการการผลิต และมีผู้ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการปลูก รวมพื้นที่กว่า 3 พันไร่ ซึ่งสามารถเพิ่มกำลังการผลิตบนต้นทุนการผลิตที่ถูกลง เนื่องจาก HEMP มีที่ดินการเกษตรพร้อม ไม่ต้องปรับปรุงที่ดินและหน้าดินเพิ่ม มีระบบน้ำและไฟฟ้ารองรับแล้ว ประกอบกับมีบุคลากรที่พร้อม จึงทำให้ต้นทุนเฉลี่ยในการปลูกถูกลง ในอนาคตที่มีการแข่งขันกับต่างประเทศหรือราคาขายที่ลดลง ทำให้บริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้ โดยล่าสุด บริษัท ไทยกัญชง จำกัด ได้ทำการเก็บเกี่ยวผลผลิตช่อดอกและทยอยส่งมอบลูกค้าแล้วหลายราย

Back to top button