คึกคัก! ด่านสะเดา นทท. “สิงคโปร์-มาเลเซีย” แน่น หลังยกเลิก Thailand Pass วันแรก

บรรยากาศยกเลิกระบบ Thailand Pass วันแรกที่ด่านพรมแดนสะเดามีนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงโปร์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน จ.สงขลา กันอย่างคึกคักไม่ต่างจากช่วงก่อนที่เกิดโควิดและกลับคึกคักมากที่สุดในรอบ 2 ปี


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านชายแดนไทย-มาเลเซียในวันแรก (1 ก.ค. 65) ที่รัฐบาลประกาศยกเลิกระบบ Thailand Pass สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ปรากฏว่าตั้งแต่เช้าเป็นไปอย่างคึกมีนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ด้วยรถบัส รถยนต์ส่วนตัว และรถโดยสารสาธารณเส้นทางระหว่างประเทศ และกลับมาคึกคักมากที่สุดในรอบ 2 ปี หลังจากผ่านพ้นช่วงโควิด-19 ประกอบกับอยู่ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เดินทางเข้ามามากกว่าปกติ

โดยคาดการณ์วันเฉพาะวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เดินทางผ่านด่านพรมแดนสะเดาเข้ามาท่องเที่ยวทั้งที่บ้านด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซียและใน อ.หาดใหญ่ ราว 5,000 คน และตลอดทั้งเดือนนี้คาดว่าจะมีตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นราว 1 แสนคน เป็นผลมาจากการยกเลิกระบบ Thailand Pass ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัยรวมทั่งขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงจนถึงตี 2

Back to top button