ส่อง 82 “หุ้นปันผล” XD เดือนนี้ SPRC แชมป์! ยีลด์สูง 8.5%

เปิดไทม์ไลน์ 82 หุ้นปันผลเตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD สัปดาห์หน้าถึงสิ้นเดือน ชู SPRC แชมป์! โชว์ยีลด์สูงสุด 8.5% ประเดิมจ่าย 8 ก.ย.นี้


เริ่มเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายในการประกาศผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2 และงวด 6 เดือนแรกของปี 65 พบว่าหลายบริษัทจะมีการแจกปันผลระหว่างกาลออกมา โดยวันนี้ “ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์” ได้ทำการรวบรวมหลักทรัพย์ที่มีการจ่ายปันผล และเตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD (ผู้ซื้อไม่ได้รับสิทธิปันผล) ในช่วงเดือน ส.ค.65 นี้ (ตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.65) เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับนักลงทุนที่เลือกลงทุนเพื่อรอรับเงินปันผล ตามรายละเอียดตารางด้านล่างนี้

ทั้งนี้ จากตารางดังกล่าว พบว่ามีหลายบริษัทหลักทรัพย์ที่มีการจ่ายปันผลที่สูง โดย บริษัท สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPRC สูงสุดที่ระดับ 8.50% ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ บริษัท โรงพยาบาลราชธานี จำกัด (มหาชน) หรือ RJH ซึ่งสามารถดูรายละเอียดตามตารางด้านล่างนี้

 

*อนึ่งข้อมูลที่มีการนำเสนอข้างต้น เป็นเพียงข้อแนะนำจากข้อมูลพื้นฐานเพื่อประกอบการตัดสินใจของนักลงทุนเท่านั้น และมิได้เป็นการชี้นำ หรือเสนอแนะให้ซื้อหรือขายหลักทรัพย์ใดๆการตัดสินใจซื้อหรือขายหลักทรัพย์ใดๆ ของผู้อ่าน ไม่ว่าจะเกิดจากการอ่านบทความในเอกสารนี้หรือไม่ก็ตาม ล้วนเป็นผลจากการใช้วิจารณญาณของผู้อ่าน

Back to top button