“ศูนย์บางซื่อ” ประกาศฉีดวัคซีนวันสุดท้าย 30 ก.ย.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ประกาศฉีดวัคซีนวันสุดท้าย 30 ก.ย.นี้ หลังเตรียมปิดให้บริการ ต.ค.นี้ เหตุแนวโน้มสถานการณ์โควิดเบาบาง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ (CVC บางซื่อ) แจ้งว่า จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเต็มรูปแบบเป็นเดือนสุดท้าย โดยจะให้บริการถึงวันที่ 30 ก.ย. 65 เท่านั้น

สำหรับการประกาศปิดศูนย์วัคซีนสถานีกลางบางซื่อ เป็นผลจากการคาดการณ์ว่า สถานการณ์ความรุนแรงของโรคจะเบาบางลงในกลางเดือนก.ย. นี้ จึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนขนาดใหญ่ (Mass vaccination center) อีกต่อไป แต่หากมีสถานการณ์ที่จำเป็นต้องเร่งฉีดอีกครั้ง ศูนย์ฯ ได้เตรียมการตามแผน “ปิดแต่พร้อมเปิด” ไว้แล้ว ซึ่งสามารถเปิดศูนย์ฯ เพื่อให้บริการใหม่ได้ภายใน 1 วัน (One Day Reactivate Plan)

อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุข ตั้งเป้าการฉีดเข็มกระตุ้นตั้งแต่เข็มที่ 3 ขึ้นไป ไว้ที่ 60-70% ของประชากร แต่ขณะนี้ฉีดได้ประมาณ 50% จึงจำเป็นต้องบูสเตอร์วัคซีนให้มากขึ้น ดังนั้น ศูนย์ฯ จึงให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้นในช่วงนี้จนถึงวันที่ปิดศูนย์ฯ โดยสามารถ walk-in และจองคิวล่วงหน้าผ่านค่ายมือถือทั้ง 4 ค่าย โดยเข้ารับบริการได้ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

Back to top button