แนวโน้ม SET พักฐาน หลังงบ “บจ.” ต่ำคาด – น้ำมันร่วงติด 2 วัน

แนวโน้ม SET พักฐาน ได้รับเชิงลบของความผันผวนการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึงราคาน้ำมันที่ร่วงลง 2 วันติดต่อกัน อีกทั้งงบบริษัทจดทะเบียนไทยที่ทยอยออกมาแย่กว่าคาด ส่งผลให้นักลงทุนไม่กล้าที่จะเข้ามาลงทุนเพื่อเก็งกำไรด้วย พร้อมให้แนวรับที่ 1,620-1,610 จุด แนวต้าน 1,635 จุด


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคระห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ทิศทางดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้น่าจะแกว่งตัวพักฐาน เนื่องจากผลการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ยังไม่ได้แสดงความชัดเจนต่อตลาด หลังผลการนับคะแนนล่าสุดในการเลือกตั้งวุฒิสภารัฐจอร์เจียไม่มีผู้สมัครรายใดได้คะแนนกว่า 50% อาจจะต้องมีการเลือกตั้งใหม่เพื่อที่จะชี้ขาด ด้านการเลือกตั้งของสภาล่างพรรครีพับลิกัน มีเสียงเกินครึ่งมาเล็กน้อย ซึ่งต่ำกว่าที่คาดว่าจะมีจะชนะแบบขาดลอย

นอกจากนี้ยังได้รับ Sentiment เชิงลบของความผันผวนในการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) รวมไปถึงราคาน้ำมันที่ร่วงลง 2 วันติดต่อกัน หลังจากสหรัฐเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นสวนทางกับตลาดคาด และ ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศจีนที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

อีกทั้ง ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทยที่ทยอยออกมาแย่กว่าคาด โดยเฉพาะในบริษัทขนาดใหญ่ ส่งผลให้นักลงทุนไม่กล้าที่จะเข้ามาลงทุนเพื่อเก็งกำไรด้วย พร้อมให้แนวรับที่ 1,620-1,610 จุด แนวต้าน 1,635 จุด

Back to top button