CRC ไตรมาส 3 พลิกกำไร 1.17 พันลบ. รับรายได้พุ่งกระฉูด

CRC ไตรมาส 3/65 พลิกกำไร 1.17 พันลบ. จากปีก่อนขาดทุน 2.2 พันลบ. รับรายได้พุ่งกระฉูด ส่วนงวด 9 เดือนพลิกกำไร 3.86 พันลบ. เตรียมเปิดศูนย์การค้า "โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ราชพฤกษ์" 17 พ.ย.65 มั่นใจปี 65 รายได้โตเข้าเป้า 20%


บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC รายงานผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/65 และงวด 9 เดือนปี 65 สิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย.65 ดังนี้

โดยนายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CRC กล่าวว่า เซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าสร้างธุรกิจเติบโตแข็งแกร่งมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดปิดไตรมาส 3 /65 ด้วยรายได้รวมอยู่ที่ 57,998 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบจากปีก่อน และกำไรสุทธิ 1,259 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 157% เมื่อเทียบจากปีก่อน

ขณะที่ผลประกอบการตลอดช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม – กันยายน 65) สามารถกวาดรายได้รวมอยู่ที่ 171,098 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบจากปีก่อน และกำไรสุทธิ 4,188 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 292% เมื่อเทียบจากปีก่อน ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำค้าปลีกแห่งอนาคตของเซ็นทรัล รีเทล ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาและขับเคลื่อนธุรกิจโมเดลใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมและสมบูรณ์แบบที่สุด”

สำหรับไตรมาสสุดท้ายของปี 65 ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นของประเทศไทย เวียดนาม และอิตาลี ที่ทำให้มองเห็นสัญญาณบวกทางเศรษฐกิจได้อย่างชัดเจน ทั้งมู้ดการจับจ่ายใช้สอยที่คึกคัก จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าเฉพาะเดือนธันวาคมนี้จะเป็นช่วงพีคที่สุดของปีที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับเข้ามาในไทยมากกว่า 2 ล้านคน รวมถึงรัฐบาลยังอยู่ในช่วงพิจารณามาตรการ “ช้อปดีมีคืน” เพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และการจับจ่ายของผู้บริโภคในช่วงปลายปีอีกด้วย ทั้งหมดนี้ถือเป็นโอกาสในการสร้างการเติบโตของทุกธุรกิจ โดยเฉพาะภาคค้าปลีกและบริการอย่างเซ็นทรัล รีเทล ที่ได้เตรียมพร้อมรองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคผ่านสินค้าและบริการที่ครบครัน รวมถึงแพลตฟอร์ม Next – Gen Omnichannel ที่จะมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างไร้รอยต่อให้กับลูกค้า

นอกจากนี้เซ็นทรัล รีเทล ยังมีแผนเตรียมเปิดตัวศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สาขาราชพฤกษ์ ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะเป็นแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ล่าสุดที่รองรับการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าครอบครัวในอนาคต ทั้งนี้จากผลการดำเนินงานตลอดทั้งปี จึงคาดว่าเซ็นทรัล รีเทล จะสามารถปิดปี 65 ด้วยรายได้เติบโตอยู่ที่ 20% ตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป เพื่อมุ่งสู่ปีใหม่อย่างแข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เคย

Back to top button