PROUD ปักหมุด Q4 เปิด 3 โครงการใหม่ 6.69 พันลบ. ดันรายได้นิวไฮ

PROUD ไตรมาส 4/65 รับรู้รายได้ยอดโอนกรรมสิทธิ์ อินเตอร์คอนฯ เรสซิเดนท์เพิ่ม ลุยเปิด 3 โครงการใหม่แนวราบ แนวสูง มูลค่ารวมกว่า 6,697 ลบ. มั่นใจดันรายได้โค้งสุดท้ายปีทำ New High


นายภูมิพัฒน์ สินาเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PROUD เปิดเผยว่า หลังผลประกอบการไตรมาสที่ 3/2565 เป็นต้นมา ทิศทางธุรกิจของบริษัทในไตรมาส 4/2565 มีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่อง จากยอดขายและยอดโอนกรรมสิทธิ์ โครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายสูงถึง 94% และมียอดขายรอโอน (Backlog) มูลค่า 2,556 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถปิดการขายโครงการสำเร็จได้ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมปัจจัยสนับสนุนจากตลาดอสังหาริมทรัพย์มีทิศทางดีขึ้น ภาพรวมที่อยู่อาศัยระดับลักชัวรี ยังส่งสัญญาณบวก ตามความต้องการของกลุ่มเรียลดีมานด์ ขณะที่กำลังซื้อต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเริ่มทยอยกลับมา

ทั้งนี้บริษัทจึงเร่งเปิด 3 โครงการใหม่แนวราบ แนวสูง มูลค่ารวมโครงการ 6,697 ล้านบาท ประกอบด้วยโครงการแนวราบระดับลักชัวรี วี อารีย์ (VI ARI) บ้านเดี่ยวบนทำเลศักยภาพใจกลางอารีย์ ย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจ มูลค่ารวม 507 ล้านบาท สอคคล้องกับเทรนด์ในปัจจุบันที่บ้านแนวราบได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น โดยโครงการดังกล่าว ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิต ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและพื้นที่ส่วนตัว คาดจะสามารถเปิดตัวได้ภายในเดือน ธ.ค. 2565 พร้อมตอกย้ำ เตรียมเปิด Sale Gallery โครงการแนวสูงระดับลักชัวรี ทำเลที่ดีที่สุดใจกลางเมือง บนถนนสาทร – คอนแวนต์ มูลค่ารวม 3,900 ล้านบาท ที่เสริมบริการการดูแลสุขภาพให้กับลูกบ้านอย่างครบวงจร โดยความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาล BNH และแอปพลิเคชั่น Bedee by BDMS

นอกจากนี้ PROUD ยังพร้อมรุกต่อในไตรมาสสุดท้ายของปี กับกลยุทธ์กระตุ้นยอดขายโครงการเวหา (VEHHA) คอนโดมิเนียมลักชัวรีสูงที่สุดบนทำเลศักยภาพในหัวหิน มูลค่ารวม 2,290 ล้านบาท และเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในฐานะ แลนด์มาร์คใหม่ ใจกลางเมืองหัวหิน ปัจจุบันอยู่ระหว่างการขายและแนะนำโครงการกับกลุ่มเอเยนต์ชาวไทยและต่างประทศ โดยเป็นที่สนใจของกลุ่มลูกค้าต่างชาติอย่างมาก ควบคู่กับแคมเปญต่างๆ พร้อมโปรโมชั่นรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้า ส่งผลให้โครงการเป็นที่รับรู้มากยิ่งขึ้น

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3/2565 บริษัทมีรายได้รวมสูงสุดถึง 883 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิสูงถึง 119 ล้านบาท ส่วนผลประกอบการงวด 9 เดือน ปี 2565 บริษัทมีรายได้รวม 992 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ไม่มีรายได้ เป็นผลมาจากการขายและทยอยส่งมอบโครงการอินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหินอย่างต่อเนื่อง

Back to top button