“อนุทิน” ปลื้ม “อุปฑูตจีน” ขอบคุณไทยไม่เลือกปฎิบัติ ยินดีรับ “นักท่องเที่ยว”

“อนุทิน” ปลื้ม หยาง ซิน อุปทูตสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้ขอบคุณไทยที่ไม่ได้เลือกปฏิบัติ พร้อมรับนักท่องเที่ยวเท่าเทียม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (5 ม.ค.66) ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาประเทศ ว่าสำหรับข้อกำหนดเรื่องการซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาโควิด-19 ในประเทศที่มีข้อกำหนดว่า จะต้องมีผลตรวจ RT-PCR ก่อนเดินทางกลับเข้าประเทศ ก็เพื่อดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้ามาประเทศไทย เพราะหากก่อนขึ้นเครื่องแล้วผลเป็นบวกก็ไม่สามารถเดินทางกลับได้

ดังนั้น ก็ต้องมีประกันมารองรับ ส่วนเรื่องวงเงินประกันขั้นต่ำ เป็นเรื่องที่ทุกประเทศที่มีกำหนดอยู่แล้ว เป็นปกติของการเดินทาง ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องกังวล

ทั้งนี้ เมื่อถามว่ามีการพูดคุยกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทยหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เรื่องนี้ยืนยันว่าการพิจารณาไม่มีการเลือกปฏิบัติกับชาติใดชาติหนึ่ง ซึ่งเราทำตามเงื่อนไขที่แต่ละประเทศออกมา ไม่ว่าจะเป็นจีนหรืออินเดีย โดยจากการพูดคุยกับนายหยาง ซิน (Mr. Yang Xin) อุปทูตสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้ขอบคุณไทยที่ไม่ได้เลือกปฏิบัติ

Back to top button