ตลท.เลื่อนขั้น SAWAD เข้า SET50 – SJWD เข้า SET100 เสียบแทน “ดีแทค-ทรู” มีผล 2 มี.ค.นี้

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปรับใหม่ดึง SAWAD เข้า SET50  รวมถึง SJWD เข้า SET100 หลังถอด DTAC-TRUE เพื่อนำบริษัทใหม่เทรดแทน มีผลทันที 2 มี.ค.นี้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 มี.ค. 66) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. แจ้งว่า บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน หรือ TRUEE (เดิม) และ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ DTAC ควบบริษัทระหว่างกันและได้รับอนุมัติเพิกถอนจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนแล้ว โดยได้นำบริษัทใหม่จากการควบ คือ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ TRUE (ใหม่) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566

ทั้งนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเปลี่ยนแปลงรายชื่อหลักทรัพย์ในดัชนี SET50 และดัชนี SET100 โดยนำ TRUEE (เดิม) และ DTAC ออกจากดัชนี SET50 และดัชนี SET100 ทันที และจะนำ TRUE (ใหม่) เพิ่มในรายชื่อของทั้งสองดัชนีดังกล่าว พร้อมนำหลักทรัพย์สำรอง บริษัท ศรีสวัสดิ์คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ SAWAD  เพิ่มในดัชนี SET50 และบริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SJWD  เพิ่มในดัชนี SET100 โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

Back to top button