ดักเก็บ 20 หุ้น ต่างชาติซื้อสะสมมากสุด แถมราคาแลกการ์ด

“บล.เอเซีย พลัส” คัด 20 หุ้น ต่างชาติซื้อสะสมมากสุด แถมราคาแลกการ์ด เน้นกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กฯ-แบงก์-รับเหมา นำทีมเด่น HANA-KCE-SAWAD-CK-STEC-MINT-LH-CBG


บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ระบุในบทวิเคราะห์ว่า ในเดือน มี.ค.ตลาดหุ้นไทยเผชิญกับแรงกดดันจากปัจจัยภายนอก โดยปรับตัวลงไปต่ำสุด ที่ 1,518.66 จุด หรือ ลดลง 6.4% เทียบตั้งต้นเดือนถึงปัจจุบัน ณ วันที่ 14 มี.ค. 66 ก่อนจะทยอยฟื้นขึ้นจนล่าสุด อยู่ที่ 1,593.65 จุด หรือ ลดลง 1.8% แม้ SET Index จะฟื้นขึ้นมาระดับหนึ่ง แต่ถ้าเข้าไปดูเป็น ราย Sector พบว่า ยังมีหลาย Sector ที่ย่อตัวลงลึกในเดือน มี.ค. 66 นี้(1– 3 มี.ค. 66)

ประจวบเหมาะกับ Fund Flow ต่างชาติที่เริ่มชะลอการขายหุ้นไทย และกลับมาซื้อสุทธิ อีกครั้งในวานนี้ด้วยมูลค่า 1.0 พันล้านบาท คาดหวัง Fund Flow ไหลเข้าเพิ่มเติมจาก ค่าเงินบาทที่ทยอยแข็งค่าขึ้น หลัง Fed ชะลอการขึ้นดอกเบี้ย ภายใต้หุ้นที่ปรับฐานลงลึก และต่างชาติชะลอการขายและกลับมาซื้อบ้าง

ดังนั้นฝ่ายวิจัยฯจึงทำการค้นหาว่า ในเดือนนี้(1-22 มี.ค. 66) มีหุ้นอะไรบ้างที่ต่างชาติซื้อสะสมมากสุด และราคาหุ้นยัง Laggard หวัง Downside ของราคาเริ่มจำกัด และน่าจะปรับตัวขึ้นได้ดีในช่วงถัดไป อาทิ กลุ่มชิ้นส่วน ได้แก่ HANA ลดลง 18.8% และ KCE ลดลง 8.9%

ส่วนกลุ่มการเงิน SAWAD ลดลง 8.6%, กลุ่มรับเหมาฯ  CK ลดลง 7.1%, STEC ลดลง 4.4%, และกลุ่มอื่นๆ MINT ลดลง 3.0%, LH ลดลง 2.5%, CBG ลดลง 2.0% เป็นต้น และหุ้นตัวอื่นๆ มีรายละเอียดดังตาราง ทางด้านล่าง ถือว่าน่าสนใจและคาดว่าน่า Outperform ตลาดได้ในช่วงนี้

 

Back to top button