MENA มั่นใจรายได้ปี 66 โตทะลุ 15% รับพันธมิตรเสริมทัพ-ขนส่งแจ่ม

MENA ส่งสัญญาณธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่องตามอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่มีแนวโน้มสดใส หนุนธุรกิจขนส่งสินค้าทุกประเภท พร้อมเดินหน้าส่งมอบรถมิกเซอร์ให้ “CPAC- BUA Concrete” มั่นใจรายได้ปีนี้ให้เติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 15%


นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจครึ่งหลังปี 2566 ของบริษัทฯ มีโอกาสขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไร เนื่องจากธุรกิจโลจิสติกส์มีแนวโน้มสดใส โดยเฉพาะธุรกิจให้บริการขนส่งด้วยรถมิกเซอร์  ที่มีโอกาสเติบโตสูงจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมก่อสร้าง รวมถึงโครงการก่อสร้างภาคเอกชนทั้งรายใหญ่และรายย่อยโดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ที่มีแนวโน้มฟื้นตัวจากการเปิดโครงการใหม่ ๆ ซึ่งส่งดีต่อ MENA ที่เป็นผู้ให้บริการขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถมิกเซอร์ และรถเทรลเลอร์ย่อมได้รับประโยชน์ไปด้วย

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ส่งมอบรถมิกเซอร์ หรือรถโม่ผสมคอนกรีต ให้แก่บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด หรือ CPAC  และ บริษัท ปูนซีเมนต์เอเชีย จำกัด หรือ BUA Concrete ถือเป็นการเสริมทัพความพร้อมด้านกองยานให้กับกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตคอนกรีต เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนทยอยส่งมอบรถมิกเซอร์ที่เหลืออีกกว่า 40 คันให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 2/2566

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงมีเป้าหมายรุกขยายงานขนส่งให้ครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนการขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภคในตลาดเฉพาะทางที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงการเติบโตจากการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่กับบริษัท ตะวันแดง โลจีสติกส์ จำกัด โดยผ่านบริษัทร่วมทุน คือ ทีดี เอ็ม ลอจิสติกส์ จำกัด หรือ TDM ในการให้บริการงานขนส่งกระจายสินค้าอุปโภคบริโภคแก่กลุ่มค้าปลีก ซีเจ มอร์, ร้านค้าถูกดี มีมาตรฐาน รวมถึงสินค้าในเครือคาราบาวทั่วประเทศ ซึ่งจะสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตของรายได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ จากความพร้อมทั้งด้านการลงทุนขยายกองยาน ความพร้อมด้านการให้บริการขนส่งและบุคลากรในสายงานขนส่งที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งกลุ่มลูกค้าที่ต้องการขยายงานและกลุ่มลูกค้าที่ต้องการโซลูชั่นงานขนส่งแบบใหม่  ทำให้มั่นใจจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจในอนาคต  และส่งผลให้รายได้ปีนี้จะเติบโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 15%

“บริษัทฯ เชื่อว่าภาพรวมธุรกิจและผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ครึ่งปีหลังนี้ จะยังคงเติบโตได้อย่างโดดเด่นต่อเนื่อง จากครึ่งปีแรก  เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุน จากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่มีแนวโน้มฟื้นตัว ซึ่งผลให้ธุรกิจขนส่งสินค้าทุกประเภทขยายตัวตามไปด้วย ขณะที่การร่วมมือกับกลุ่มพันธมิตรรายใหญ่ช่วยสนับสนุนการเติบโต ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ ที่จะช่วยสนับสนุนให้รายได้ และกำไรปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ”  นางสุวรรณา กล่าว

Back to top button