วีรันดาฯ จ่อเปิดพรีเซลล์ “Veranda Villas & Suites – Phuket” มูลค่า 850 ล้าน

VRANDA ชี้ตลาดท่องเที่ยวภูเก็ตครึ่งปีหลัง 2566 คึกคักรับไฮซีซั่น รับนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ พร้อมเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ “Veranda Villas & Suites - Phuket” บนทำเลแหลมพันวา-อ่าวยน แลนด์มาร์ก รับกำลังซื้อบ้านพักตากอากาศบูม เปิดพรีเซลล์ปลาย ก.ย.นี้


นายภวัฒก์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า ภายหลังการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ มองว่าเศรษฐกิจไทยในครึ่งปีหลัง 2566 จะมีทิศทางที่ดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรก โดยได้รับแรงหนุนจากภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและภาคการบริโภคของประชาชน ซึ่งจังหวัดภูเก็ตถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ทั้งนี้ในครึ่งปีแรก (ม.ค.-มิ.ย.) พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาภูเก็ตเกือบ 2 ล้านคน เติบโตกว่า 200% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และสมาคมโรงแรมไทยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาภูเก็ตทั้งหมด 14 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ คิดเป็น 96% ของระดับก่อนเกิดโควิด-19 แสดงให้เห็นถึงการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งและมั่นคงของการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ประกอบกับการที่รัฐบาลมีนโยบายวีซ่าฟรี (Visa Free) ให้กับนักท่องเที่ยวจีนและคาซัคสถาน เชื่อว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตจะเพิ่มขึ้นมากในช่วงไฮซีซันนี้อย่างแน่นอน

ขณะที่ปัจจุบันมีนักลงทุนรายย่อยชาวไทย ชาวต่างชาติที่มีธุรกิจในภูเก็ต และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยว หรือมีแผนเพื่อเกษียณอายุ ให้ความสนใจบ้านพักตากอากาศและคอนโดฯในจังหวัดภูเก็ตเพิ่มขึ้น โดยพบว่าชาวไทยมีความต้องการซื้อบ้านพักตากอากาศสำหรับลงทุนระยะยาว ในขณะที่ชาวต่างชาตินิยมซื้อทั้งบ้านพักตากอากาศสำหรับอยู่อาศัยเองและลงทุน โดยปัจจัยส่วนใหญ่ที่ทำให้นักลงทุนหันมาสนใจซื้อบ้านพักตากอากาศในจังหวัดภูเก็ต

เนื่องจากภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก (World Class) ที่เลื่องลือในเรื่องความสวยงามของชายหาด มีเสน่ห์ของวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องการมาสัมผัส ประกอบกับยังมีสนามบินนานาชาติที่สายการบินในหลายประเทศสามารถบินตรงมาที่ภูเก็ตได้เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญครบครัน อาทิ ห้างสรรพสินค้าระดับลักซ์ชัวรี่ โรงพยาบาลชั้นนำ  ดังนั้นบ้านพักตากอากาศของภูเก็ตจึงเป็นที่ต้องการสำหรับนักท่องเที่ยว และสร้างผลตอบแทน (Rental Yield) ให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี

โดยล่าสุด บริษัทฯ ได้เตรียมตัวเปิดโครงการ “Veranda Villas & Suites – Phuket” บริเวณแหลมพันวาและอ่าวยน ประกอบด้วย วิลล่า 6 หลัง ราคาขายจะอยู่ที่ราวๆ 70-170 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 12 ยูนิต ราคาขายประมาณ 135,000 – 200,000 บาทต่อตร.ม. ซึ่งบริษัทฯ จะแจ้งราคาขายที่ชัดเจนให้ทราบอีกครั้งเร็วๆ นี้ มีมูลค่าโครงการประมาณ 850 ล้านบาท และจะเปิดพรีเซลล์ (Pre-sale) ในปลายเดือน ก.ย.นี้ ณ โรงแรม SO Bangkok สาทร โดยปัจจุบันได้เริ่มก่อสร้างห้องตัวอย่างแล้วคาดว่าจะพร้อมให้เข้าชมประมาณเม.ย. 2567

นอกจากนี้ จะมีในส่วนของ “ Veranda Resort Phuket, Autograph Collection” รีสอร์ทติดหาดทรายแห่งใหม่ที่วีรันดาจะบริหารภายใต้แบรนด์ในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อีกจำนวน 159 ห้อง โดยในส่วนของโรงแรมคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปีหน้า

“โครงการ Veranda Villas & Suites – Phuket มีความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้งเป็นอย่างมาก เพียง 2 นาทีถึงอ่าวยน 20 นาทีถึงตัวเมืองภูเก็ต 25 นาทีถึงเซ็นทรัล ภูเก็ต นอกจากนี้แล้วแหลมพันวาซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต มีที่พักสไตล์วิลล่า โดดเด่นเรื่องความหรูหรา และความเป็นส่วนตัว อาทิ V Villas Phuket – Mgallery และ Sri Panwa ส่วนอ่าวยนถือเป็นแลนด์มาร์กใหม่ของอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ ที่มีความเงียบสงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว รวมถึงเป็นสถานที่ตั้งโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำ และยังเป็นจุดจอดเรือใบยอดนิยมแห่งหนึ่งของภูเก็ต นายภวัฒก์ กล่าว

สำหรับผู้สนใจโครงการ Veranda Villas & Suites – Phuket สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร. 098 245 9444

Back to top button