“เอกภาวิน” แนะเก็งกำไร 6 หุ้นเด่น จับตา “แบงก์” ประกาศงบ Q3

“เอกภาวิน สุนทราภิชาติ” แนะลงทุน 6 หุ้น BBL-KTB-PTTEP-BCP-TOP-AOT พร้อมจับตารายงานผลประกอบการไตรมาส 3/66 ของหุ้นกลุ่มแบงก์


นายเอกภาวิน สุนทราภิชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอ็กซ์ จำกัด เปิดเผยผ่านรายการ “ข่าวหุ้นเจาะตลาด” วันนี้ (2 ต.ค.66) ว่า แนวโน้มตลาดหุ้นสัปดาห์นี้มีโอกาสฟื้นตัวได้ อานิสงส์จากกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่เริ่มมีแรงซื้อกลับเข้ามา และกำลังจะเข้าสู่ช่วงรายงานผลประกอบการไตรมาส 3/66 ของหุ้นกลุ่มแบงก์ ซึ่งภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี รวมไปถึงรายได้ตลาดในไตรมาส 3/66 ก็อยู่ในทิศทางที่ดี จึงคาดว่าจะเป็นปัจจัยให้ตลาดฟื้นตัวกลับมาได้ ให้แนวรับที่ 1,462 จุด และแนวต้านที่ 1,500-1,525 จุด

ด้านหุ้นกลุ่มที่น่าสนใจ โดยกลุ่มแรกเป็นหุ้นกลุ่มแบงก์ ซึ่งหุ้นแบงก์ที่จะเติบโตโดดเด่นที่สุดอาทิ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL และ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB มองว่าเป็นโอกาสซื้อสะสมได้

อีกกลุ่มทีน่าสนใจ ได้แก่หุ้นพลังงาน อาทิ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP พร้อมกับ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP และ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP ส่วนกลุ่มท่องเที่ยว บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ที่ยังคงแลกการ์ดอยู่ ก็จะได้รับอานิสงส์จากนักท่องเที่ยวจีนในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวสัปดาห์นี้ ทำให้มีโอกาสเติบโตเพิ่มได้

Back to top button