DOD ส่งซิก Q4 คึกคัก รับไฮซีซั่น “ธุรกิจเสริมอาหาร” ยอดสั่งซ้ำพุ่ง 60%

DOD ส่งซิกไตรมาส 4 กลับมาคึกคักอานิสงส์ไฮซีซั่นเสริมอาหาร ยอดการสั่งผลิตซ้ำพุ่ง 50-60% ต่อเดือน ลุยผลิตสินค้าใหม่เสริมทัพต่อเนื่อง มั่นใจปี 66 โตตามแผน


นายต่อลาภ ไชยเชาวน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ผู้รับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า เปิดเผยว่าภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/2566 ส่อแววคึกคัก เนื่องจากในไตรมาสดังกล่าวเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพราะเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ประกอบกับช่วงเดือนธันวาคมผู้ประกอบการจะมีการออกแคมเปญส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นยอดขาย ซึ่งส่งผลให้ยอดออเดอร์ในการสั่งผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้เป็นผลจากยอดการสั่งผลิตซ้ำของลูกค้าเดิม (Repeats) ที่ทยอยเพิ่มสูงขึ้นโดยล่าสุดมียอด Repeats เข้ามาในสัดส่วน 50 – 60% ของยอดขายทั้งหมดต่อเดือน

ขณะที่ยอดออเดอร์จากโปรดักส์ใหม่ๆ ก็ยังเข้ามาต่อเนื่องทุกๆ เดือน ทั้งจากกลุ่มลูกค้าเดิมและกลุ่มลูกค้าใหม่เช่นเดียวกันทั้งนี้มีสัดส่วนประมาณ 20 – 30% ของยอดขายทั้งหมดต่อเดือน ดังนั้นจะเห็นได้ว่ายอดออเดอร์ของทั้ง 2 กลุ่มทยอยเข้ามาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ยังมีกลุ่มลูกค้าที่อยู่ระหว่างการขั้นตอนพัฒนาสูตร R&D อีกกว่า 30-40 ราย โดยหากการพัฒนาสูตรแล้วเสร็จ จะมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ก็มีเพิ่มขึ้นให้สอดรับกับจะมียอด Repeat ในผลิตภัณฑ์ใหม่ก็จะเพิ่มขึ้นตามเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ส่วนผลิตภัณฑ์วิตามินและอาหารเสริมจาก ออสเวลไลฟ์ (AWL) ประเทศออสเตรเลียภายใต้ แบรนด์ “Auswelllife” ยังมีทิศทางของยอดขายที่ดีขึ้นต่อเนื่อง และบริษัทมีแผนในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาจำหน่าย อาทิ  ผลิตภัณฑ์วิตามินรวม, ผลิตภัณฑ์แคลเซียม และผลิตภัณฑ์เสริมข้อเข่า

นอกจากนนี้ยังถือเป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์เดิม หลังจากประสบความสำเร็จในจำหน่ายผลิตภัณฑ์วิตามินอาหารเสริมคุณภาพสูง ภายใต้แบรนด์ 1. AWL DHA algal oil ซึ่งเป็นน้ำมันสาหร่ายบำรุงสมองและพัฒนาการสำหรับเด็ก, 2. AWL Colostrum โคลอสตรุ้ม เพิ่มภูมิต้านทานชนิดเม็ดผสมไลซีน ซึ่งเป็นวิตามินเจริญอาหารเพิ่มน้ำหนักเด็ก เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และ 3. AWL Royal Jelly นมผึ้งออสเตรเลียผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก จนสร้างยอดขายให้บริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่องหนุนให้ภาพรวมของผลการดำเนินงานของ DOD ในปี 2566 นี้ สามารถกลับมาเติบโตและเทิร์นอะราวด์ตามแผนที่วางไว้

Back to top button