WPH ลุยขยายพอร์ตผู้ป่วย “ประกันสังคม” ดันรายได้ปีนี้ “ออลไทม์ไฮ” โต 20 %

WPH ตั้งเป้ารายได้ปี 67 โตเกิน 20% แตะออลไทม์ไฮ ลุยขยายพอร์ตผู้ป่วยประกันสังคมและเพิ่มขีดความสามารถด้านบริการ อานิสงส์ลูกค้าไทย-ต่างชาติเพิ่มจากมาตรการฟรีวีซ่า และท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก


นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจปี 67 บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตเกิน 20% จากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติมีจำนวนมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน หลังจากนโยบายการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากมาตรการฟรีวีซ่า รวมถึงการเปิดให้บริการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ตั้งแต่ต้นปีก่อนจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และมีโอกาสที่รายได้จะทำสถิติสูงสุดใหม่ในปีนี้

“โดยการเติบโตของธุรกิจในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตที่ดี เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง ทั้งจากนโยบายเปิดประเทศ อีกทั้งบรรยากาศท่องเที่ยวในประเทศกลับมาคึกคักจากมาตรการฟรีวีซ่า ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือโรงพยาบาลในเครืออยู่ในแหล่งท่องเที่ยวประกอบกับโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ที่เปิดบริการไปตั้งแต่ไตรมาส 1/66 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติเพิ่มมากขึ้นส่งผลให้มียอดผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลมากขึ้นตามลำดับ” นายเชน กล่าว

ขณะที่ในช่วงปลายปี 67 บริษัทเตรียมขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติมเป็นครั้งแรก โดยจะเป็นการเช่าอาคารนำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยนอก (OPD) หรือผู้ป่วยทั่วไปก่อนในระหว่างรอการสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ ตามแผนการลงทุนขยายอาคารโรงพยาบาล เพื่อรับผู้ป่วยประกันสังคม ซึ่งได้ซื้อที่ดินจัดเตรียมไว้แล้ว เป็นทำเลที่แยกจากโรงพยาบาลอย่างชัดเจน คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 1-2 ปี

อีกทั้ง บริษัทได้ลงทุนเพิ่มศักยภาพห้องปฏิบัติการสำหรับการตรวจสวนหัวใจและหลอดเลือด (Cardiac Catheterization Lab หรือ Cath Lab) ในโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาเรื่องการขยายฐานการรักษาเพิ่มเติมขณะที่คาดการณ์ว่าจะชัดเจนเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ภายในปีนี้

ทั้งนี้จุดเด่นคือการเป็นโรงพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครอบคลุมทุกสาขา เช่นเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำในกรุงเทพฯ ซึ่งมีเครื่องมือทางการแพทย์ครบวงจร เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนไข้ที่ต้องการใช้บริการด้วยความสะดวกรวดเร็ว หากไม่ต้องการรอรักษาในโรงพยาบาลรัฐ นอกจากนี้ ยังให้ความใส่ใจการบริการ รวมถึงเปิดสาขาโรคที่ไม่ค่อยมีในพื้นที่ เช่น โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจ และระบบทางเดินอาหาร รวมถึงมีการทยอยเพิ่มงานบริการพิเศษในแต่ละช่วงตามความต้องการของคนไข้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาอีกระดับ

นอกจากนี้สำหรับความคืบหน้าในการร่วมมือกับบริษัท เอกชัย การแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลคูน อ่าวนาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุรองรับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงรองรับเทรนด์ Wellness ที่กำลังมาแรง จะเริ่มก่อสร้างต้นปี 67 และคาดการณ์ว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3/68 ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

Back to top button