แนวโน้ม SET เปิดบวก จับตา “ครม.” เคาะมาตรการหนุนอสังหาฯ กระตุ้นเศรษฐกิจ

แนวโน้ม SET ไซด์เวย์-ไซด์เวย์อัพ จับตา “ครม.” เคาะมาตรการหนุนภาคอสังหาริมทรัพย์ กระตุ้นเศรษฐกิจวันนี้พ่วงทิศทางดอกเบี้ยกนง.-ความชัดเจนดิจิทัลวอลเล็ต ในสัปดาห์นี้ พร้อมให้กรอบแนวรับ 1,365-1,370 จุด แนวต้าน 1,380-1,385 จุด


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล, CISA ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (9 เม.ย. 67) คาดการณ์ดัชนีแกว่งไซด์เวย์ถึงไซด์เวย์อัพ และคาดว่านักลงทุนจะกลับเข้าสู่ตลาดบางส่วน แม้บางส่วนจะหยุดต่อเนื่องถึงสงกรานต์

โดยสัปดาห์นี้มีหลายปัจจัยที่น่าติดตามซึ่งคาดว่าจะเป็นบวกกับตลาด อาทิ การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ น่าจะมีการเคาะมาตรการที่เกี่ยวข้องกับภาคอสังหาฯ

ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ซึ่งมองว่าน่าจะคงอัตราดอกเบี้ย แต่มติคงอัตราดอกเบี้ยอาจก้ำกึ่งมากขึ้น ส่งผลให้นักลงทุนเชื่อว่าในอนาคตอาจมีการลดดอกเบี้ย ทำให้มีแรงเก็งกำไรหุ้นที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มไฟแนนซ์ และกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จากดอกเบี้ยลดลง อาทิ กลุ่มอสังหาฯ รวมทั้งการประชุมบอร์ดดิจิทัลวอลเล็ต หากมีความชัดเจนในแหล่งที่มาเงิน หรือขนาดของโครงการ

ทั้งนี้ คาดว่าจะออกมาเป็นโทนบวกกับตลาด หนุนกลุ่มค้าปลีกซึ่งน่าจะเลือกเก็งกำไรได้ โดยให้กรอบแนวรับ 1,365-1,370 จุด และแนวต้าน 1,380-1,385 จุด

Back to top button