AUCT จับมือ SWP AMC จ่อเปิดประมูลอสังหาฯ พ่วงบ้านมือสองทั่วไทย มูลค่า 100 ล้าน

AUCT ผนึก SWP AMC ในเครือ SAWAD เตรียมเปิดประมูลขายอสังหาริมทรัพย์มือสอง คอนโดมิเนียม-ทาวน์เฮ้าส์-บ้านเดี่ยว และอาคารพาณิชย์จากทำเลต่างๆ ทั่วประเทศมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท พร้อมราคาต่ำกว่าตลาดเริ่มต้นเพียง 6.1 แสนบาท


นายวรัญญู ศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท บริหารสินทรัพย์ เอส ดับบลิว พี จำกัด (SWP AMC)  ในเครือ บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD ให้เป็นผู้ดำเนินการประมูลขายอสังหาริมทรัพย์มือสองมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

โดยได้เตรียมนำทรัพย์ ประเภทคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว และอาคารพาณิชย์ล็อตแรกจำนวนกว่า 40 ยูนิต มูลค่า 83.67 ล้านบาท มาเปิดประมูลขายก่อน โดยจุดเด่นของการประมูลอสังหาริมทรัพย์ครั้งนี้ เป็นการรวบรวมที่อยู่อาศัยมือสองประเภทต่าง ๆ จากทั่วประเทศมารวมอยู่งานเดียวกัน นอกจากทำเลกรุงเทพฯ แล้วยังมีอสังหาริมทรัพย์จากจังหวัดปทุมธานี นนทบุรี ระยอง ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และฉะเชิงเทรา และถูกเสนอขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาดโดยบางยูนิตเริ่มต้นเพียง 6.1 แสนบาท

ทั้งนี้ถือว่าเป็นราคาเริ่มต้นประมูลที่ถูกกว่าท้องตลาดที่เหมาะสำหรับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและสำหรับนักลงทุนที่ต้องการซื้อไว้ปล่อยเช่าและเก็งกำไรในระยะยาว

นายสุธี สมาธิ กรรมการผู้จัดการ AUCT กล่าวว่า นอกจากความเชี่ยวชาญในการประมูลขายทอดตลาดรถยนต์มือสองแล้ว AUCT ยังมีประสบการณ์และประสบความสำเร็จในการประมูลขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสอง โดยที่ผ่านมาได้ร่วมกับผู้ประกอบการและองค์กรต่าง ๆ ในการทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการขายทอดตลาดอสังหาริมทรัพย์

โดยใช้รูปแบบการประมูลที่ได้มาตรฐานสากลให้ความสำคัญกับความโปร่งใสและยุติธรรม จึงทำให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท บริหารสินทรัพย์ เอส ดับบลิว พี จำกัด ให้เป็นผู้ดำเนินการประมูลขายทอดตลาดอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าว

โดยมั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากมีความน่าสนใจด้านราคา และตั้งอยู่ใน location ใกล้รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ด้าน นายวศิษฐ์ กาญจนหัตถกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์ เอส ดับบลิว พี จำกัด (SWP AMC)  เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตัดสินใจนำทรัพย์บางส่วนมาออกประมูลขาย โดยมอบหมายให้ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินการประมูล เนื่องจากเล็งเห็นถึงโอกาสในการเพิ่มช่องทางการขายทรัพย์สินรอการขายของบริษัทฯ

โดยเห็นว่าการจัดประมูลในครั้งนี้จะเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายผ่านทางออนไลน์มากขึ้นและบริษัทฯ มีแผนที่จะทยอยนำทรัพย์สินอื่นๆ มาเปิดประมูลอย่างต่อเนื่อง

Back to top button