“ฮ่องกงแลนด์” จับมือ NOBLE เปิดตัว “The Embassy Wireless” มูลค่าหมื่นล้าน

“ฮ่องกงแลนด์” จับมือ NOBLE เปิดตัวโครงการร่วมทุน “The Embassy Wireless” มูลค่า 10,990 ล้านบาท ชูทำเลเหนือระดับใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนวิทยุ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


นายวิลเลียม ไบรท์ ผู้อำนวยการ บริษัท ฮ่องกงแลนด์ (ประเทศไทย) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก และบริษัทโนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) หรือ NOBLE ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย เผยความร่วมมือในโครงการร่วมทุนโครงการ “ดิ เอ็มบาสซี ไวร์เลส (The Embassy Wireless)” คอนโดมิเนียม พร้อมกรรมสิทธิ์ Freehold แห่งใหม่ใจกลางถนนวิทยุ ที่จะมาสร้างมาตรฐานใหม่แห่งการพักอาศัย โดยออกแบบด้วยแนวคิดที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตก (East Meets West) ได้อย่างลงตัว เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บนทำเลทรงคุณค่าที่สุดในกรุงเทพฯ ที่การันตีมูลค่าการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

โดยโครงการ The Embassy Wireless เป็นการร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างฮ่องกงแลนด์ และโนเบิล มูลค่าโครงการกว่า 10,990 ล้านบาท ด้วยวิสัยทัศน์จากผู้นำในตลาดหลักทรัพย์ที่ดำเนินธุรกิจด้านการลงทุน พัฒนาและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกของฮ่องกงแลนด์ ผนวกกับโนเบิล ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปีด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนทำเลชั้นนำในประเทศไทย ส่งผลให้การร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นการพัฒนาโครงการที่มีมาตรฐานสูงสุดบนทำเลชั้นนำของกรุงเทพฯ

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ได้ความเชี่ยวชาญ ของโนเบิลในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย และฮ่องกงแลนด์ที่มีความเชี่ยวชาญอย่างยาวนานในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ในเมืองสำคัญต่างๆ ในเอเชีย ที่จะผนึกกำลังให้เกิดความสำเร็จในการส่งมอบโครงการระดับพรีเมี่ยม และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย ทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้ครอบครอง พร้อมส่งต่อสินทรัพย์จากรุ่นสู่รุ่น

“การลงทุนในทำเลถนนวิทยุ เปรียบได้กับการลงทุนบนทำเลอันทรงคุณค่าในเมืองใหญ่ รายล้อมด้วยมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า โดดเด่นด้านสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำ ใจกลางศูนย์กลางการค้าระดับโลก รวมถึงมีมูลค่าและการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์อย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะการถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดินแบบ Freehold บนถนนวิทยุนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากทำเลนี้เป็นที่ต้องการสูงในกลุ่มนักลงทุน และในอนาคตพื้นที่ตรงข้ามโครงการมีแผนการพัฒนาห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซีส่วนต่อขยาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการลงทุนในย่านนี้ให้โดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีกด้วย” นายวิลเลียม กล่าว

ทั้งนี้ The Embassy Wireless มีมูลค่าโครงการกว่า 10,990 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลที่มีสถิติราคาที่ดินสูงที่สุดในกรุงเทพฯ ประกอบด้วยยูนิตพักอาศัยพร้อมกรรมสิทธิ์ Freehold จำนวน 757 ยูนิต ความสูง 41 ชั้น ที่โดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันงดงามของพื้นที่สีเขียวโดยรอบโครงการ พร้อมการออกแบบที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกและตะวันตก (East-Meets-West) ได้อย่างประณีต ให้ผู้พักอาศัยหลบหลีกจากความพลุกพล่านในเมืองเข้าสู่ความสงบที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมที่สง่างามในทุกองค์ประกอบของโครงการ

โดยพื้นที่ส่วนกลางของโครงการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การอยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยพื้นที่สีเขียวกว่า 2,900 ตารางเมตร เสมือนเป็นโอเอซิสส่วนตัวใจกลางเมือง เริ่มตั้งแต่ The Embassy Garden โซนพักผ่อนอันเงียบสงบบริเวณชั้นล่างของโครงการ Playscape พื้นที่สำหรับเด็กที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติโดยรอบ และ Sky Garden พื้นที่สีเขียวสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งที่จะช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้แก่สมาชิกทุกคนในครอบครัว

นอกจากนั้นอีกหนึ่งไฮไลท์ของส่วนกลางคือ The Embassy Club พื้นที่สังสรรค์ที่ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของอาคาร ให้ผู้พักอาศัยได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้าที่งดงามในกรุงเทพฯ

ด้าน Wellness โครงการนี้ยังตอบโจทย์ด้วย The Energy Club ที่มีทั้งโซนออกกำลังกายแบบครบครัน, Hydrotherapy Room, Treatment Room และ Salon ที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตแบบองค์รวมในทุกมิติ ยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เหนือระดับให้ผู้พักอาศัยได้อย่างเต็มที่

นายศิระ อุดล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ NOBLE กล่าวว่า โนเบิลมีความคุ้นเคยกับย่านเพลินจิต-วิทยุเป็นอย่างดี ซึ่งย่านนี้รายล้อมไปด้วยศูนย์กลางการค้าระดับเวิลด์คลาส อาคารสำนักงานชั้นนำ รวมถึงอีกหลากหลายธุรกิจที่จะพัฒนาขึ้นตามแผนในอนาคต ส่งผลให้ถนนย่านนี้เป็นทำเลที่มีมูลค่าสูงที่สุดในประเทศ โดยการพัฒนาโครงการ The Embassy Wireless พร้อมกรรมสิทธิ์ Freehold บนถนนวิทยุที่หาได้ยากนั้น ถือเป็นความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่เหนือระดับ พร้อมส่งต่อมูลค่าเพิ่มในสินทรัพย์ที่ล้ำค่าต่อไปในอนาคตให้แก่ผู้ครอบครอง

ทั้งนี้ โครงการ The Embassy Wireless พร้อมเปิดตัวครั้งแรกที่ Sales Gallery บนทำเลทรงคุณค่าที่สุดของกรุงเทพฯ แล้ววันนี้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 18 ล้านบาท สำหรับห้อง Family Suite สำหรับผู้สนที่ใจสามารถนัดหมายเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ที่ 02-251-9955, www.embassy-wireless.com หรือ LINE @embassy-wireless

โดยมีข้อตกลงและเงื่อนไข ดังนี้

1.โปรโมชั่นเฉพาะยูนิตที่กำหนดเท่านั้น

2.โปรโมชั่นนี้ใช้ได้เฉพาะลูกค้าที่จองทำสัญญาภายในระยะเวลาโปรโมชั่นที่กำหนดเท่านั้น

3.โปรโมชั่นนี้สำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่ถือใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยเท่านั้น

4.เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด และบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

5.ภาพข้างต้นใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น

อนึ่ง ฮ่องกงแลนด์ เป็นกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่ทำธุรกิจด้านการลงทุน พัฒนาและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ โดยปัจจุบันบริษัทเป็นเจ้าของและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารสำนักงานและศูนย์การค้าระดับหรูกว่า 850,000 ตารางเมตรในเมืองใหญ่ทั่วเอเชีย รวมทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ ปักกิ่งและจาการ์ตา อาคารภายใต้การจัดการของบริษัทล้วนได้รับใบรับรองอาคารสีเขียวทำให้เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมและดึงดูดบริษัทชั้นนำและแบรนด์หรูทั่วโลก

นอกจากนี้ บริษัทยังมีโครงการที่อยู่อาศัย ศูนย์การค้า และโครงการแบบ mixed-use ระดับคุณภาพที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งมีสัดส่วนหุ้น 43% อยู่ในอาคารแบบ mixed-use ขนาด 1.1 ล้านตารางเมตรในเขต West Bund ของเซี่ยงไฮ้ สำหรับบริษัท MCL Land นั้น ก็เป็นบริษัทในเครือที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อยู่ในสิงคโปร์

ทั้งนี้ ฮ่องกงแลนด์ โฮลดิ้งส์เป็นหนึ่งในเครือบริษัทเบอร์มิวดา (Bermuda) และจดทะเบียนหลักอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และจดทะเบียนรองอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เบอร์มิวดาและสิงคโปร์  สินทรัพย์และการลงทุนทั้งหมดของกลุ่มบริษัทบริหารจัดการโดยบริษัทฮ่องกงแลนด์ จำกัด ในฮ่องกง และฮ่องกงแลนด์เป็นหนึ่งในบริษัทภายใต้ Jardine Matheson Group

สำหรับ NOBLE มีจุดเริ่มต้นจากแนวคิดที่มุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่ต้องการ “สร้างบ้าน ให้เป็นมากกว่าแค่ที่อยู่อาศัย” โดยในปี 2534 บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการแรก โนเบิล พาร์ค (Noble Park) คอนโดมิเนียมแนวราบ ซึ่งโนเบิลเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่สร้างคอนโดมิเนียมแนวราบ ออกสู่ตลาดและได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จากความสำเร็จในครั้งนี้ ได้กลายเป็นก้าวสำคัญที่นำไปสู่แนวคิด และวิถีในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในแบบของโนเบิลอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2540

โดย NOBLE ได้เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้ชื่อ Stock Quote ว่า NOBLE และในปี 2567 โนเบิล ยังคงเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยบนทำเลศักยภาพ ของกรุงเทพมหานคร รวมแล้วกว่า 66 โครงการ ซึ่งนับเป็นมูลค่ารวมสูงกว่า 132,000 ล้านบาท

Back to top button