PROEN รุกเปิดศูนย์ OTT DC แห่งใหม่! โฟกัสลูกค้าต่างชาติ ดันไตรมาส 3 เทิร์นอะราวด์

PROEN รุกเปิดศูนย์ข้อมูล Internet Data Center ภายใต้ชื่อ “PROEN OTT DC” ไตรมาส 3/67 เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ หนุนผลงานไตรมาส 3 /67 เทิร์นอะราวด์ พร้อมเตรียมแหล่งเงินทุนขายหุ้นเพิ่มทุน RO จำนวน 519.47 ล้านหุ้น รองรับแผนสร้างอาคารศูนย์ข้อมูลและสำนักงานแห่งใหม่หวังดันรายได้เติบโตก้าวกระโดด


นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเปิดศูนย์ข้อมูล Internet Data Center ในชื่อ “PROEN OTT DC” อย่างเป็นทางการ ภายในไตรมาส 3 ปีนี้ โดยตั้งอยู่บน ถนนพระราม 9 – ศรีนครินทร์ พื้นที่อาคารกว่า 10,000 ตารางเมตร มีศักยภาพรองรับเครื่อง Server ได้ไม่น้อยกว่า 1,000 Rack

สำหรับ “PROEN OTT DC” แห่งใหม่นี้ มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยสามารถรองรับ “AI server” ซึ่งเป็นเครื่องที่มีการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ มีความซับซ้อนของการทำงานในแอปพลิเคชั่นต่างๆ และใช้กำลังไฟจำนวนมาก ขณะนี้พร้อมรองรับกลุ่มลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โดยจะโฟกัสกลุ่มลูกค้าต่างประเทศเป็นหลัก เนื่องจากมองว่าปัจจุบันลูกค้าต่างประเทศมีความต้องการที่จะใช้บริการศูนย์เก็บข้อมูลในประเทศค่อนข้างมาก ซึ่งมั่นใจว่าศักยภาพของ “PROEN OTT DC” น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีของลูกค้า และเป็นโอกาสของบริษัท

“PROEN OTT DC” เป็นศูนย์กลางการเก็บข้อมูล (Data Center) ที่ดี ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย เพิ่มความปลอดภัยของข้อมูล และช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันมีลูกค้าให้ความสนใจใช้บริการศูนย์เก็บข้อมูลแห่งใหม่ PROEN OTT DC อย่างคึกคัก และคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ทันที ซึ่งช่วยจะผลักดันผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2567 กลับมาเทิร์นอะราวด์” นายกิตติพันธ์ กล่าว

นายกิตติพันธ์ กล่าวอีกว่า บริษัทฯ มีแผนเข้าประมูลงานด้านไฟฟ้าโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และการต่อยอดบริการด้านเทคโนโลยี Smart City Solution รวมถึงธุรกิจสร้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์ หลักสูตรคลาวด์ที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งมั่นใจว่าจะสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของ PROEN ปี 2567 เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ล่าสุด บริษัทฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมด้านแหล่งเงินทุน โดยการเพิ่มทุนจำนวน 519.47 ล้านหุ้น จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมราคาหุ้นละ 1 บาท อัตราส่วน 1 หุ้นเดิม ต่อ1 หุ้นเพิ่มทุน พร้อมแจกวอร์แรนท์ (PROEN-W2) ฟรี อัตราส่วน 4 หุ้นเพิ่มทุนต่อ 1วอร์แรนท์ เพื่อระดมทุนนำไปสร้างอาคารศูนย์ข้อมูล และสำนักงานแห่งใหม่ (OTT DC) รวมทั้งชำระคืนหุ้นกู้ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งฐานะทางการเงิน และเป็นเงินทุนหมุนเวียน ผลักดันอนาคตเติบโตก้าวกระโดด

Back to top button