แนวโน้ม SET เปิดรีบาวด์ ตามตลาดตปท. คลายกังวลศก.สหรัฐ-ครม.กระตุ้นเศรษฐกิจ

แนวโน้ม SET เปิดรีบาวด์ ตามตลาดตปท. คลายกังวลศก.สหรัฐ-จับตาครม. หามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยคาดว่าดัชนีจะฟื้นตัวในกรอบแนวรับ 1,355 จุด และแนวต้าน 1,375 จุด


นายชาญชัย พันทาธนากิจ ผู้อำนวยการสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้คาดดัชนีฟื้นตัว โดยในระยะสั้นมีประเด็นบวกจากปัจจัยต่างประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัวหลังจากการรายงานผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นขั้นสุดท้ายของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลดลงจากเดือนก่อน ทำให้ตลาดลดความกังวลในประเด็นเศรษฐกิจสหรัฐที่ร้อนแรง เงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูง และดอกเบี้ยจะปรับลดลงช้ากว่าคาด ทำให้ตลาดหุ้นดีดกลับ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ 10 ปีปรับลดลงและค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงมา Sentiment ดังกล่าวน่าจะเป็นบวกกับตลาดหุ้นภูมิภาคได้

ขณะที่ปัจจัยในประเทศติดตามการประชุมครม.เศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าจะมีการหาแนวทางมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น ในกลุ่ม SMEs และลูกค้าเปราะบางเป็นหลัก และอาจจะเป็นบวกต่อหุ้นค้าปลีกและไฟแนนซ์ น่าจะมีแรงซื้อเก็งกำไรเข้ามาโดยคาดว่าดัชนีจะฟื้นตัวในกรอบแนวรับ 1,355 จุด และแนวต้าน 1,375 จุด

Back to top button