“โกลเบล็ก” นำร่องแอป “AomWise” จ่อเปิดตัวในงาน SET in the City 2024

GBS ขานรับ Settrade นำร่องเปิดให้บริการ “AomWise” เป็นโบรกฯ แรก ยกระดับพัฒนา Platform ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ให้การออมและลงทุนเป็นเรื่องง่าย เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน SET in the City 2024 วันที่ 15 มิ.ย.นี้


นายธนพิศาล คูหาเปรมกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด (GBS) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวแอปพลิเคชัน AomWise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่สามารถลงทุนได้ทั้งหุ้น และกองทุนรวม ภายใต้คอนเซ็ปต์ ให้การออมและลงทุนเป็นเรื่องง่ายที่สามารถลงทุนได้หลากหลายในแอปเดียว พร้อมแนะนำแผนการลงทุนแบบอัตโนมัติจากมืออาชีพ เพื่อเป็นการขยายฐานไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ first jobber มากขึ้น โดย Platform เพื่อการลงทุนดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ภายในงาน SET in the City 2024 ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้

สำหรับแอปพลิเคชัน AomWise เป็นโครงการภายใต้ Settrade โดย บล.โกลเบล็ก ได้มีการพัฒนาร่วมกับ Settrade เพื่อนำร่อง (Pilot Project) เป็นโบรกฯ รายแรกของประเทศ ที่ดำเนินการให้บริการในแอปพลิเคชัน “AomWise” สำหรับจุดเด่นของแอปพลิเคชันดังกล่าว คือ AomWise สามารถลงทุนได้ทั้งหุ้นและกองทุนรวมในแอปพลิเคชันเดียวกัน จากเดิมที่นักลงทุนต้องซื้อหุ้นและกองทุนรวมแยกคนละบัญชี ลูกค้าสามารถเปิดบัญชี Aomwise ผ่าน บล.โกลเบล็ก โดยใช้เวลาเพียง 10-15 นาที ก็สามารถเทรดหุ้นได้เลยทันที

โดยทาง GBS จะมีการแนะนำหุ้นและกองทุน เพื่อลงทุนภายในแอปพลิเคชัน และการซื้อหุ้นหรือกองทุนรวม สามารถซื้อได้โดยหน่วยที่เป็นบาท ซึ่งจะตอบโจทย์นักลงทุนหน้าใหม่ที่ต้องการออมและลงทุนในหุ้นหรือกองทุนรวมในทุนที่จำกัด

ล่าสุดแอปพลิเคชัน AomWise ภายใต้ Globlex ได้เปิดให้มีการดาวน์โหลด AomWise ผ่าน APPLE APPSTORE, GOOGLE PLAY และสามารถเทรดหุ้นและกองทุนรวม ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปัจจุบันมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการแล้วกว่า 100 บัญชี และเชื่อว่าหลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน SET in the City 2024 จะส่งผลให้มีฐานลูกค้าใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่เริ่มทำงาน และต้องการลงทุนและออมเงินเพิ่มมากขึ้นผ่านแอปฯ ดังกล่าว

โดยทาง บล. ได้มีโปรโมชันพิเศษภายในงาน เช่น เมื่อเปิดบัญชีและฝากเงินเข้าบัญชี 1,000 บาทขึ้นไป รับดอกเบี้ยพิเศษ 2% จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.67

ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าในอนาคตจะมีจำนวนกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่เข้ามาเทรดผ่านแอปพลิเคชัน AomWise ภายใต้ Globlex ภายในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 1,000 บัญชี จากปัจจุบันที่บริษัทฯ มีบัญชีรวมทั้งสิ้น 40,755 บัญชี ดังนั้นหลังจากเปิดให้บริการแอปพลิเคชัน AomWise จะส่งผลให้มีบัญชีผู้ใช้บริการกับบล.โกลเบล็ก รวมทุกบัญชีเพิ่มขึ้นเป็น 50,000 บัญชี

“การนำร่องเปิดให้บริการแอปพลิเคชัน AomWise ของบล.โกลเบล็ก ซึ่งถือเป็นโบรกฯ รายแรกนั้น เป็นการยกระดับการพัฒนาโมเดลด้านการลงทุนในหุ้นและกองทุนรวมที่ง่ายและตอบโจทย์การลงทุน ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้หลากหลายสินทรัพย์ นอกจากนี้ ยังเป็นการขยายฐานสู่นักลงทุนหน้าใหม่ first jobber ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเทรดภายใต้วงเงินที่จำกัด และเริ่มต้นการลงทุน ซึ่งดีมานด์กลุ่มนี้มีสูง ดังนั้นจึงเป็นกลุ่มที่เราต้องเร่งขยายเพื่อให้เข้าถึงการลงทุนได้มากที่สุด” นายธนพิศาล กล่าว

Back to top button