MAJOR กางแผนครึ่งปีหลัง ผุด “IMAX with Laser” 2 แห่ง หนุนเป้าเปิดครบ 13 สาขาปี 70

MAJOR กางแผนครึ่งหลังปี 67 จ่อเปิด “IMAX with Laser” เพิ่มอีก 2 สาขา ที่บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์-เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ พร้อมตั้งเป้าเปิดครบ 13 ภายในปี 70


นายนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) หรือ MAJOR เปิดเผยว่า ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2567 บริษัทฯ มีแผนจะเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ IMAX with Laser เพิ่มอีก 2 สาขา คือ เปิดบริการสาขาใหม่ ที่บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์ และอัปเกรดเครื่องฉายเป็นระบบใหม่ IMAX with Laser ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งเป็นไปตามแผนความร่วมมือระหว่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ IMAX Corporation ตั้งเป้าหมายภายในปี 2570 จะมีโรงภาพยนตร์ IMAX with Laser ครบ 13 สาขา

โดยในปี 2566 บริษัทฯ ได้ประกาศแผนความร่วมมือกับ IMAX Corporation ใน 5 ปี ตั้งแต่ปี 2566-2570 จะขยายสาขาใหม่ พร้อมอัปเกรดเครื่องฉายเป็นระบบ IMAX with Laser ทั้งหมด เนื่องจาก ได้เห็นการเติบโตของ IMAX ในประเทศไทย โดยมีจำนวนลูกค้าให้ความสนใจเข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ ไอแมกซ์ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจากผลการดำเนินงานในปี 2566 นับเป็นประวัติการณ์ของโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ ที่มีจำนวนบัตรชมภาพยนตร์มากกว่า 500,000 ใบ และยังคงเติบโตต่อเนื่องโดยในไตรมาส 1 ของปี 2567 มีจำนวนบัตรชมภาพยนตร์โรงภาพยนตร์ไอแมกซ์มากถึง 149,000 ใบ

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 1 ของปี 2567 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2566 มีจำนวน ผู้เข้าชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์เพิ่มขึ้นกว่า 20 % สะท้อนให้เห็นภาพรวมว่าลูกค้าให้ความสนใจในการเลือกดูหนังที่ให้ความสมบูรณ์ทั้งภาพและเสียงที่คมชัดสมจริงยิ่งกว่า และหาดูไม่ได้จากแพลตฟอร์มอื่น ดังนั้น ทางบริษัทฯ พร้อมต่อยอดความสำเร็จของโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ ด้วยการขยายสาขาและอัปเกรดโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ให้เป็นระบบ IMAX with Laser ให้ครบทุกสาขา เพื่อรองรับความสนใจของลูกค้าที่สนใจการดูหนังในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งหนังฮอลีวู้ดเรื่องดังก็เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์อีกหลายเรื่อง อาทิ DEADPOOL & WOLVERINE, ALIEN : ROMULUS, VENOM : THE LAST DANCE, JOKER : FOLIE A DEUX, WICKED เป็นต้น

นายนรุตม์ กล่าวว่า เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในย่านลาดพร้าว-บางกะปิ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พร้อมเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ IMAX with Laser สาขาใหม่ ที่ โรงภาพยนตร์บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์ ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2567 เป็นสาขาที่ 9 ในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ เป็นโรงภาพยนตร์ IMAX with Laser ที่มาพร้อมความคมชัดระดับ 4K ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ เอกลักษณ์เฉพาะของไอแมกซ์ ที่ให้ภาพคมชัดที่เหนือกว่า มาพร้อมระบบเสียงใหม่ล่าสุดของโรงภาพยนตร์ IMAX 12 Channel Sound Technology ที่ให้เสียงทั้งความกระหึ่มและเสียงรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบที่สุด และเทคโนโลยี IMAX 3D ใหม่ที่เพิ่มความสบายตาในการรับชมมากขึ้น รองรับการฉายทั้งระบบ 2D และ 3D

ทั้งนี้ โรงภาพยนตร์ IMAX with Laser บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์ มีจำนวน 488 ที่นั่ง เป็นที่นั่งแบบเก้าอี้พรีเมียม 302 ที่นั่ง และแบบเก้าอี้เอ็กซ์คลูซีฟ 186 ที่นั่ง มีให้เลือกใช้บริการ 2 แบบ คือ เก้าอี้คู่ Tesseri มี 9 คู่ จำนวน 18 ที่นั่ง และ เก้าอี้เดี่ยว Optimus จำนวน 168 ที่นั่ง ซึ่งเป็นเก้าอี้ทำจากหนังคุณภาพสูงที่มีขนาดกว้างมากกว่าเก้าอี้ปกติ พนักผิงสามารถปรับเอนเพื่อรองรับแผ่นหลังช่วยเพิ่มความสบายมากขึ้นตลอดการชมภาพยนตร์ ซึ่งผิวสัมผัสของเก้าอี้ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยลดความเมื่อยล้าให้การชมภาพยนตร์ได้อย่างเพลิดเพลิน

นอกจากนี้ พร้อมมอบโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟฉลองเปิด IMAX with Laser บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์ สำหรับลูกค้า 999 คนแรก ที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ทุก 1 ที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2567 รับทันทีพวงกุญแจ Limited Edition ที่ทำจากจอหนังไอแมกซ์ ลูกค้าสามารถกดรับคูปองเพื่อแลกรับ พวงกุญแจได้ทางไลน์ @MAJORIMAX พร้อมแสดงบัตรชมภาพยนตร์กับพนักงานเพื่อรับพวงกุญแจ

โดยปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์ จำนวน 10 สาขา เป็นระบบ IMAX with Laser จำนวน 7 สาขา ที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์, ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต, ไอคอน ซีเนคอนิค, เมกา ซีนีเพล็กซ์, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย, บางกะปิ ซีนีเพล็กซ์ และเป็น ระบบ IMAX 3 สาขา ได้แก่ เวสต์เกต ซีนีเพล็กซ์, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และ Aeon Mall Sen Sok City ประเทศกัมพูชา

Back to top button