
SC ขายหุ้น “เอสซี ซีดี4” ให้ TTT ร่วมถือ 40% ลุยพัฒนาโครงการอสังหาพระราม 4
SC แจ้งขายหุ้นในบริษัทย่อย SC CD4 ให้แก่บริษัท โตเกี่ยว ทาเทโมโนะ (ประเทศไทย) หรือ TTT มูลค่า 104.50 ล้านบาท เพื่อร่วมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์บนถนนพระราม 4 ยืนยันไม่เข้าข่ายรายการที่ต้องรายงานสารสนเทศตามเกณฑ์ตลาดทุน
บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทฯ ได้ขายหุ้นในบริษัท เอสซี ซีดี4 จำกัด หรือ SC CD4 จำนวน 8,000,000 หุ้น มูลค่า 104,500,000 บาท ให้แก่บริษัท โตเกี่ยว ทาเทโมโนะ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ TTT เพื่อร่วมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์บริเวณถนนพระราม 4 โดยมีรายละเอียดดังนี้

ทั้งนี้ การเข้าทำธุรกรรมดังกล่าวไม่เป็นรายการที่เกี่ยวโยงกัน แต่เข้าข่ายเป็นการจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัท ตามประกาศคณะกรรมการตลาดทุน ที่ ทจ.20/2551 และประกาศคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการเปิดเผยข้อมูลและการปฏิบัติการของบริษัทจดทะเบียนในการได้มาหรือจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ พ.ศ. 2547 ซึ่งเมื่อพิจารณาขนาดของรายการดังกล่าวด้วยวิธีการดำนวณตามหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และรวมขนาดรายการจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัท ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในช่วงระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา พบว่าขนาดของรายการไม่เข้าข่ายที่ต้องรายงานสารสนเทศต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย