
SC เข้าลงทุนใน “เอสซีเอ็กซ์ ทรี ซิกตี้” สัดส่วน 40% รุกธุรกิจโซลาร์รูฟท็อป
SC ส่ง “เอสซีเอ็กซ์คอร์ปอเรชั่น” เข้าลงทุนใน "เอสซีเอ็กซ์ ทรี ซิกตี้" สัดส่วน 40% เพื่อลุยพัฒนาและติดตั้ง Solar Rooftop รวมถึงการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่ลูกค้า
บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ในวันที่ 8 ธันวาคม 2568 บริษัท เอสซีเอ็กซ์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (SCX) บริษัทย่อยของบริษัทฯได้เข้าลงทุนใน บริษัท เอสซีเอ็กซ์ ทรี ซิกตี้ จำกัด (SCX 360) โดยการซื้อหุ้นจากบริษัท วาส เอ็นเนอร์จี จำกัด (VAS ENERGY)
สำหรับ SCX 360 มีทุนจดทะเบียนจำนวน 5,000,000 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญ 50,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ภายหลังการเข้าลงทุนดังกล่าว โครงสร้างผู้ถือหุ้นประกอบด้วย VAS ENERGY ถือหุ้น 30,000 หุ้น คิดเป็น 60% และ SCX ถือหุ้น 20,000 หุ้น คิดเป็น 40%
ทั้งนี้ SCX 360 จะประกอบธุรกิจพัฒนาและติดตั้งแผง Solar Rooftop รวมถึงการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่ลูกค้า ซึ่งถือเป็นการต่อยอดการลงทุนด้านพลังงานสะอาด และสอดคล้องกับทิศทางการขยายธุรกิจพลังงานของกลุ่มในระยะยาว