JTS ปิดจ๊อบ “ซื้อหุ้นคืน” ควักเงิน 250 ล้าน เก็บได้ 1.09%

JTS ประกาศสิ้นสุดโครงการซื้อหุ้นคืน เก็บได้ 7.73 ล้านหุ้น มูลค่า 249.99 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 1.09% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด


บริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ JTS เปิดเผยว่า โครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงิน (Treasury Stock) ของบริษัทได้สิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2568 หลังจากที่คณะกรรมการบริษัทมีมติปรับระยะเวลาการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยเดิมกำหนดช่วงเวลาซื้อหุ้นคืนตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 ถึง 20 พฤษภาคม 2569 แต่ภายหลังคณะกรรมการบริษัทในการประชุมครั้งที่ 7/2568 เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2568 ได้อนุมัติให้ปรับวันสิ้นสุดโครงการเป็นวันที่ 12 ธันวาคม 2568

ทั้งนี้ โครงการซื้อหุ้นคืนดังกล่าวได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการบริษัทในการประชุมครั้งที่ 6/2568 เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 โดยกำหนดวงเงินไม่เกิน 250,000,000 บาท และจำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนไม่เกิน 9,356,287 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 1.32 ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด ผ่านการซื้อขายแบบจับคู่อัตโนมัติในระบบของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

โดยตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน บริษัทได้ซื้อหุ้นคืนรวมทั้งสิ้น 7,726,200 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 1.09 ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด คิดเป็นมูลค่ารวม 249,996,900 บาท ใกล้เคียงกับวงเงินที่ได้รับอนุมัติ

อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมายและกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง บริษัทสามารถจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืนได้หลังพ้นระยะเวลา 3 เดือนนับจากวันสิ้นสุดโครงการซื้อหุ้นคืน และต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 3 ปี หากบริษัทไม่สามารถจำหน่ายหุ้นดังกล่าวได้ครบจำนวนตามกำหนด จะต้องดำเนินการลดทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วโดยการตัดหุ้นที่ซื้อคืนและไม่ได้จำหน่ายออกจากทะเบียน

สำหรับกรอบเวลาการจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืน รวมถึงแนวทางการตัดหุ้น บริษัทจะเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทพิจารณาอีกครั้ง และจะแจ้งความคืบหน้าให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทราบต่อไป

Back to top button