
TEAMG โกยกำไรปี 68 ออลไทม์ไฮ 197 ล้านบาท โต 28% พ่วงปันผล 0.16 บ.
TEAMG โชว์กำไรสุทธิปี 2568 ที่ 197.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.70% จากปีก่อน หลังรายได้พุ่ง 34% ทำสถิติสูงสุดใหม่ จากแรงหนุนธุรกิจที่ปรึกษาฯ และงาน EPC ขยายตัวเด่น ดันกำไรขั้นต้นโต 19% พร้อมประกาศจ่ายปันผลหุ้นละ 0.16 บาท XD 7 พ.ค. 2569
บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG รายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2568 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2568 มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น ดังนี้

บริษัทรายงานผลการดำเนินงานในปี 2568 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 197.24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.70% เมื่อเทียบกับงวดเดียวของปีก่อนมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 154.46 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากบริษัทฯ มีรายงานรายได้เพิ่มขึ้น 34% จากปีก่อน ทำสถิติสูงสุดใหม่ (New High) โดยมีปัจจัยขับเคลื่อนหลักจากการรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ
ธุรกิจที่ปรึกษาทางวิศวกรรม (Consulting Business) ยังคงเป็นฐานรายได้สำคัญของบริษัท โดยได้รับแรงสนับสนุนจากโครงการภาครัฐขนาดใหญ่ที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทมีกระแสรายได้ที่สม่ำเสมอ
ขณะเดียวกัน ธุรกิจเกี่ยวเนื่องและงาน EPC (Related Business & EPC) ได้ก้าวขึ้นเป็นกลไกขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ของบริษัท โดยเฉพาะงานระบบวิศวกรรมและงานก่อสร้างโครงการเฉพาะทาง ซึ่งในปีนี้มีปริมาณงานที่ส่งมอบและรับรู้รายได้จำนวนมาก ส่งผลให้สัดส่วนรายได้จากกลุ่มธุรกิจดังกล่าวขยายตัวอย่างชัดเจน
ด้านกำไรขั้นต้น ปรับตัวเพิ่มขึ้น 19% จากปีก่อน มีสาเหตุหลักจากรายได้งาน EPC ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ประกอบกับรายได้จากธุรกิจที่ปรึกษาทางวิศวกรรมที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ภาพรวมความสามารถในการทำกำไรของบริษัทปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ
นอกจากนี้ คณะกรรมการมีมติเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2569 ประกาศจ่ายเงินปันผลงวดดำเนินการ 1 ม.ค. 2568 ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2568 เป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.16 บาท โดยวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 7 พ.ค. 2569 กำหนดจ่ายปันผลวันที่ 29 พ.ค. 2569

