WELL พลิกกำไรปี 68 โต 1 เท่าตัว แตะ 17 ลบ. รับแรงหนุนพลังงานชาติ–แบนขยะพลาสติกหนุน

WELL รายงานกำไรสุทธิปี 2568 ที่ 16.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 173.87% จากปีก่อน รับแรงหนุนธุรกิจใหม่และอานิสงส์แผนพลังงานชาติ–มาตรการแบนขยะพลาสติก 100% ดันรายไดเต็มสูบ


บริษัท เวล แมเนจเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WELL รายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2568 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2568 มีกำไรสุทธิ ดังนี้

บริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานปี 2568 มีกำไรสุทธิ 16.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 173.87 จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 6.10 ล้านบาท เป็นผลจากความสำเร็จในการขยายธุรกิจใหม่โดยที่มีปัจจัยภายนอกที่เกื้อหนุนในทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งการบังคับใช้แผนพลังงานชาติและ มาตรการแบนการนำเข้าขยะพลาสติก 100%

ทั้งนี้ การเติบโตของกำไรดังกล่าวสอดคล้องกับรายได้รวมที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยบริษัทมีรายได้รวม 227.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 83.0 จากปีก่อนหน้า สะท้อนการขยายตัวของธุรกิจผลิตเชื้อเพลิงขยะ (RDF) ที่ได้รับแรงหนุนจากนโยบายภาครัฐด้านพลังงานสะอาด ควบคู่กับการรับรู้รายได้จากธุรกิจจำหน่ายยานพาหนะเฉพาะกิจ และธุรกิจให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เติบโตต่อเนื่อง

ในส่วนของโครงสร้างรายได้ บริษัทมีการกระจายแหล่งที่มาของรายได้หลากหลายมากขึ้น โดยสัดส่วนรายได้จากธุรกิจผลิตเชื้อเพลิงลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ขณะที่ธุรกิจจำหน่ายยานพาหนะเข้ามามีบทบาทสำคัญ สะท้อนกลยุทธ์ขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ที่สามารถสร้างรายได้และอัตรากำไรในระดับที่น่าพอใจ

ด้านความสามารถในการทำกำไร บริษัทมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 7.3% เพิ่มขึ้นจาก 4.9% ในปีก่อนหน้า ขณะที่กำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว สะท้อนประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ บริษัทได้เสริมความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (D/E) อยู่ในระดับต่ำเพียง 0.24 เท่า พร้อมทั้งเดินหน้าปรับโครงสร้างการกำกับดูแลกิจการและระบบควบคุมภายใน เพื่อเตรียมความพร้อมกลับเข้าสู่เกณฑ์ Resume Stage ของตลาดหลักทรัพย์ฯ

Back to top button