GPI โชว์ยอดจองมอเตอร์โชว์ทะลุ 1.35 แสนคัน รับกระแส EV มาแรง

GPI เผยความสำเร็จมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 กวาดยอดจองรถทะลุ 1.35 แสนคัน ผู้เข้าชมเกือบ 1.8 ล้านคน รับอานิสงส์ EV โต-โปรโมชั่นหนุน สะท้อนกำลังซื้อฟื้นตัว พร้อมเดินหน้าลุยจัดงานใหญ่ปี 2570


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายกิจกรรมพิเศษ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ในฐานะรองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 เปิดเผยว่า การจัดงานมอเตอร์โชว์ภายใต้ธีม “The ICONIC SYNCHRONICITY” หรือ “บริบทแห่งการขับเคลื่อนไร้ที่ติ” ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยมจากผู้ประกอบการยานยนต์และผู้เข้าชมงานที่มาร่วมงานอย่างคึกคัก แม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์ความผันผวนของราคาพลังงานและความขัดแย้งในภูมิภาคตะวันออกกลาง

ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 12 วัน (ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2569) งานมอเตอร์โชว์สามารถสร้างยอดจองรถรวมทั้งสิ้น 135,007 คัน โดยแบ่งเป็นรถยนต์ 132,951 คัน และรถจักรยานยนต์ 2,056 คัน รวมทั้งมีผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1,798,312 คน ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงกำลังซื้อและความเชื่อมั่นของตลาดที่กำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ มาจากการขยายตัวของกลุ่มยานยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) ซึ่งมีค่ายรถยนต์ชั้นนำจากทั้งเอเชียและยุโรปนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปยังคงได้รับความสนใจ โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์และรถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตจริง นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย โปรโมชั่นพิเศษ และกิจกรรมทดลองขับที่ช่วยกระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภคได้อย่างดี รวมถึงการนำเสนอเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะ และโซลูชันการเดินทางแห่งอนาคต

นายจาตุรนต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของการจัดงานในปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ซึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ยุคการเปลี่ยนผ่าน ทั้งในด้านเทคโนโลยี พฤติกรรมผู้บริโภค และโครงสร้างตลาด โดยมีงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการเชื่อมโยงผู้ผลิต ผู้จำหน่าย และผู้บริโภค ตลอดจนร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยไปสู่การเปลี่ยนผ่านในยุคพลังงานใหม่ พร้อมกันนี้ขอขอบคุณผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์และประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมงานอย่างล้นหลาม

จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น GPI จึงมีความมั่นใจในการเดินหน้าเตรียมการจัดงานในปีหน้า โดยเตรียมพบกับงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 48 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 4 เมษายน 2570 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ที่จะมีความยิ่งใหญ่และเข้มข้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับรูปแบบการจัดงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกยานยนต์ในยุคปัจจุบันและอนาคต และเพื่อผลักดันให้งานนี้ก้าวเข้าสู่การเป็นหนึ่งในงานแสดงยานยนต์ระดับนานาชาติที่สำคัญของภูมิภาคต่อไป

Back to top button