
JTS เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นกู้ 3 รุ่น หลังองค์ประชุมไม่ครบ นัดใหม่ 17 ก.ค.นี้
JTS เลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นกู้ 3 รุ่น JTS254A, JTS272A และ JTS282A หลังผู้เข้าร่วมไม่ครบองค์ประชุม นัดใหม่ 17 ก.ค. พร้อมเสนอแผนปรับโครงสร้างหนี้
บริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ JTS แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า การประชุมผู้ถือหุ้นกู้จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ JTS254A, JTS272A และ JTS282A ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2569 ผ่านระบบการประชุมอิเล็กทรอนิกส์ (E-Meeting) ไม่สามารถดำเนินการพิจารณาวาระการประชุมได้ เนื่องจากมีผู้ถือหุ้นกู้เข้าร่วมประชุมไม่ครบองค์ประชุมตามที่กำหนดไว้ในข้อกำหนดสิทธิของหุ้นกู้แต่ละรุ่น
การประชุมหุ้นกู้รุ่น JTS254A จัดขึ้นเวลา 11:00 น. ส่วนหุ้นกู้รุ่น JTS272A และ JTS282A จัดขึ้นเวลา 14:00 น. โดยถ่ายทอดสดจากห้องประชุม อาคารจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล ทาวเวอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี
บริษัทระบุว่า เมื่อพ้นกำหนดเวลานัดประชุม 45 นาที พบว่าผู้ถือหุ้นกู้หรือผู้รับมอบฉันทะของหุ้นกู้แต่ละรุ่นเข้าร่วมประชุมไม่ครบตามเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งกำหนดให้ต้องมีผู้ถือหุ้นกู้ตั้งแต่ 2 รายขึ้นไป และถือครองหุ้นกู้รวมกันไม่น้อยกว่าร้อยละ 66 ของมูลค่าหุ้นกู้ที่ยังไม่ได้ไถ่ถอนของแต่ละรุ่น จึงจะถือว่าครบองค์ประชุม
เนื่องจากไม่มีหุ้นกู้รุ่นใดมีผู้เข้าร่วมประชุมครบองค์ประชุม ประธานในที่ประชุมจึงสั่งเลื่อนการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2569 ออกไป โดยกำหนดจัดการประชุมใหม่ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 ผ่านระบบ E-Meeting ซึ่งหุ้นกู้รุ่น JTS254A จะประชุมเวลา 11:00 น. ขณะที่หุ้นกู้รุ่น JTS272A และ JTS282A จะประชุมเวลา 14:00 น.
ทั้งนี้ JTS ระบุว่า บริษัทเชื่อมั่นว่าจะสามารถจัดการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ครั้งที่เลื่อนได้ครบองค์ประชุมตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด และจะนำเสนอแผนปรับโครงสร้างการชำระหนี้หุ้นกู้ ซึ่งบริษัทได้พิจารณาอย่างรอบคอบบนพื้นฐานที่สอดคล้องกับกระแสเงินสดของบริษัท
อย่างไรก็ดีการแสดงความชัดเจนในข้อเท็จจริงและความมุ่งมั่นในการชำระหนี้หุ้นกู้จะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ถือหุ้นกู้ และสนับสนุนให้การพิจารณาลงมติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของบริษัท โดยหากได้รับมติจากผู้ถือหุ้นกู้ จะเปิดโอกาสให้บริษัทมีระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน และชำระคืนหนี้ได้ตามแผน

