โผล่อีกคลัสเตอร์! โรงงานย่านบางขุนเทียน ติดโควิดแล้ว 30 ราย กทม.เร่งสอบสวน จำกัดวงระบาด

กทม.พบโควิด-19 คลัสเตอร์ใหม่ในโรงงานย่านพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ติดเชื้อแล้วรวม 30 ราย เร่งสอบสวน ค้นหากลุ่มเสี่ยง จำกัดวงระบาด


นายชวินทร์ ศิรินาค รองปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่กรุงเทพมหานครพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จำนวน 2 ราย เนื่องจากเข้ารับการตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เมื่อวันที่ 19 มี.ค.64 จึงได้เร่งดำเนินการขยายผลสอบสวนโรคจากผู้ที่เกี่ยวกับกับผู้ป่วย 2 รายดังกล่าวทันที

โดยศูนย์บริการสาธารณสุข 42 ถนอม ทองสิมา ลงพื้นที่สอบสวนโรคที่โรงงานย่านพระราม 2 เขตบางขุนเทียน พบผู้สัมผัสเสี่ยงจำนวน 215 ราย แบ่งเป็น ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 37 ราย และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 178 ราย ตรวจหาเชื้อในผู้สัมผัสเสี่ยงสูงแล้ว 37 ราย ทราบผลมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 28 ราย นอกจากนี้ ได้กักกันและแนะนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้สังเกตอาการและวัดไข้ทุกวัน และทำความสะอาดพื้นที่

รองปลัด กทม. กล่าวว่า ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคของกรุงเทพมหานคร กำลังเร่งรัดติดตามประวัติการเดินทางของผู้ป่วย ค้นหาผู้มีอาการ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำเพิ่มเติม โดยจะลงสอบสวนโรคเพิ่มเติมที่โรงงานและหอพักที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อต่อไปด้วย

นอกจากนี้ ได้จัดรถพระราชทานตรวจหาเชื้อเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อในชุมชน และส่งตัวผู้มีอาการเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาล อีกทั้งกักกันผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่

Back to top button