BEC จับมือ Netflix ส่ง 6 ละครดังออกอากาศทั่วอาเซียน – ภูมิภาคเอเชีย

BEC ผนึกกำลัง Netflix นำ 6 ละครดังออกอากาศแบบคู่ขนาน เป็นครั้งแรกในอีก 10 ประเทศทั่วอาเซียน


บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BEC หรือ ไทยทีวีสีช่อง 3 ปิดบิ๊กดีลกับ Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงชั้นนำระดับโลก ด้วยการนำละคร 6 เรื่อง คือ ให้รักพิพากษา (Dare to Love) ดวงตาที่สาม (I See Dead People) เกมล่าทรชน (Game of Outlaws)  Help Me คุณผีช่วยด้วย (Help Me! Oh My Ghost)  พิศวาสฆาตเกมส์ (The Deadly Affair) ไปออกอากาศแบบคู่ขนาน (Simulcast) เป็นครั้งแรกในอีก 10 ประเทศทั่วอาเซียน

ได้แก่ ลาว กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์  อินโดนีเซีย บรูไน สิงคโปร์ มาเลเซีย และติมอร์ตะวันออก ส่วนคุณหมีปาฏิหาริย์ (The Miracle of Teddy Bear) จะออกอากาศแบบคู่ขนานผ่านทาง Netflix กว่า 25 ประเทศในแถบเอเชีย ภายใต้โมเดล DOB (Date – Of – Broadcast)

โดยจะทำให้แฟนละครต่างประเทศได้ชมละครในแต่ละตอนในวันเดียวกัน หลังจากที่ในเมืองไทยออกอากาศจบไม่ถึง 2 ชั่วโมง  ซึ่งที่ผ่านมาจะมีเพียงซีรี่ส์ต่างประเทศ เช่น ซีรี่ส์เกาหลี เท่านั้นที่ได้ออกอากาศแบบคู่ขนาน โดยละครทั้ง 6 เรื่องนี้จะเป็นการรวบรวมความที่สุดแบบครบรส สนุกเข้มข้น พร้อมเรื่องราวที่แปลกใหม่ทันสมัยมาให้แฟนละครทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้รับชมผ่านนักแสดงของช่อง 3 ที่ได้สร้างกระแสความนิยมทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว

“ข้อตกลงครั้งนี้ถือว่าเป็นการร่วมมือกับ Netflix บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงชั้นนำระดับโลก เพื่อขยายฐานกลุ่มผู้ชมละครช่อง 3 ให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งหวังว่าในอนาคตละครช่อง 3 จะได้รับการตอบรับจากผู้ชมต่างประเทศเป็นอย่างดี  และสามารถสร้างกระแสความนิยมต่อเนื่องไปยังประเทศใหม่ๆอีกเช่นกัน” นายณัฐพร รุ่งขจรกลิ่น ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สำนักธุรกิจระหว่างประเทศ กล่าว

ทั้งนี้ การประเดิมดีลใหญ่กับ Netflix ครั้งนี้จะนำร่องด้วยละครแนวโรแมนติกดราม่า “ให้รักพิพากษา” (Dare To Love) ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างทนายความสาวไฟแรง กับทนายฝึกหัดรุ่นน้อง โดยได้ดาราแม่เหล็กอย่าง เบลล่า ราณี ที่มีกระแสโด่งดังในต่างแดนมาแล้วจากละครท็อปฮิต “บุพเพสันนิวาส” และ“ร้อยเล่ห์มารยา” ประกบน้องใหม่สุดฮ็อต “กองทัพ พีค” ไอดอลหนุ่มคนแรกและคนเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดังของเกาหลี Produce X 101 (ซีซั่นที่ 4) ซึ่งเชื่อว่าคู่จิ้นคู่ใหม่นี้จะสามารถสร้างกระแสฟีเวอร์ทั้งในและต่างประเทศได้อย่างแน่นอน โดยละครเรื่องนี้จะมีกำหนดออกอากาศเร็วๆนี้ ทางช่อง 3 กด 33

Back to top button