TU บริจาคอาหาร “แมว – สุนัข” บรรเทาผลกระทบโควิด-19

TU บริจาคอาหารแมว “เบลล็อตต้า” - อาหารสุนัข “มาร์โว่” กว่า 35,000 กระป๋องในเดือนมิถุนายน 2564


นายพรชัย ตติยชัยทวีสุข รองประธานบริหารด้านพัฒนาลูกค้ากลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TU เปิดเผยว่า ได้บริจาคอาหารแมวเบลล็อตต้าและอาหารสุนัขมาร์โว่มากกว่า 35,000 กระป๋องในเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งเป็นหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างต่อเนื่องแก่ชุมชนสัตว์เลี้ยงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ทั่วประเทศไทย โดยการบริจาคครั้งล่าสุดนี้ทางบริษัทฯได้ส่งมอบอาหารสัตว์แก่องค์กรสัตว์เลี้ยงและสถานพักพิงสัตว์จำนวน 8 แห่ง ในจังหวัดกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และชลบุรี ได้แก่ Paws Bangkok, องค์กรสวัสดิภาพสัตว์, The Hope Thailand, บ้านกัญญาภัทรเพื่อหมาแมวที่ถูกทอดทิ้ง, PickAPet4Home, ป้าจุ๊บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร, มูลนิธิรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร, สถานที่พักพิงสำหรับสุนัขพิการ, Adrian Giurgu, และมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ 

โดยชุมชนสัตว์เลี้ยงจำนวนมากที่กำลังประสบกับความยากลำบากอันเกิดจากผลกระทบของสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งการบริจาคนี้จะช่วยสนับสนุนองค์กรสัตว์เลี้ยงและสถานที่พักพิงสัตว์เลี้ยงต่างๆที่ดูแลสัตว์ป่วย สัตว์พิการ และสัตว์จรจัด รวมถึงช่วยแจกจ่ายอาหารเหล่านี้ให้กับอาสาสมัครตามพื้นที่ที่คอยให้อาหารและช่วยเหลือแมวและสุนัขที่อดอยากทั่วประเทศไทย

“เราตระหนักดีว่าสถานการณ์โควิด 19 ได้ส่งผลกระทบต่อชุมชนสัตว์เลี้ยงหลายแห่งที่ให้การดูแลและให้อาหารแก่สัตว์เหล่านั้น ซึ่งธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงของไทยยูเนี่ยนมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนชุมชนเหล่านี้ต่อไปเพื่อช่วยให้ผู้ที่ดูแลสัตว์เลี้ยงและอาสาสมัครในชุมชนต่างๆ สามารถดูแลสัตว์เลี้ยงและเหล่าสัตว์จรในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้” นายพรชัย

ทั้งนี้ประเทศไทยกำลังต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด 19 ระลอกที่ 3 ตั้งแต่เดือนเมษายน และ TU ได้มอบอาหารแมวเบลล็อตต้าและอาหารสุนัขมาร์โว่ไปแล้วกว่า 75,100 กระป๋องในปีนี้ เพื่อให้สถานที่พักพิงสัตว์ องค์กรสัตว์เลี้ยง และอาสาสมัครทั่วประเทศไทยสามารถเลี้ยงดูให้อาหารสัตว์เหล่านั้นได้อย่างต่อเนื่องให้ได้มากที่สุด 

“ปีที่ผ่านมาเราได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือสัตว์จรจัดมากกว่าที่เคยเนื่องจากสมาชิกในชุมชนและกลุ่มต่างๆ จำนวนมากที่ปกติดูแลสัตว์ต่างๆ เหล่านั้นกำลังเผชิญการตกงาน การย้ายที่อยู่ หรือเจ็บป่วย ซึ่งเราขอบคุณไทยยูเนี่ยนสำหรับการบริจาคอาหารสัตว์เลี้ยงในครั้งนี้ เพราะไม่เพียงแต่จะนำมาเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงที่เราดูเท่านั้นแต่ที่สำคัญคือช่วยให้เราได้มีส่วนร่วมกับชุมชนในวงกว้างเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ไร้บ้านเหล่านั้น” เอมี่ บารอน ผู้ก่อตั้ง Paws Bangkok กล่าว

นายปีเตอร์ กัลลี่ ผู้อำนวยการกลุ่มสื่อสารองค์กร TU เปิดเผยว่าเนื่องจากผู้คนจำนวนมากกำลังทำงานจากที่บ้านหรืออยู่แต่ในบ้านด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้ดูแลสัตว์เลี้ยง สถานที่พักพิงสัตว์ และกลุ่มอาสาสมัครต่างๆมีความต้องการอาหารสัตว์อย่างมากเพื่อมาดูแลสัตว์ที่พวกเขาดูแลโดยเฉพาะแมวและสุนัขจรจัด

“ผู้คนจำนวนมากกำลังประสบกับความยากลำบากทางการเงินอันเป็นผลกระทบมาจากการระบาดของโควิด 19 ที่มีอยู่ในขณะนี้ซึ่งทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์เหล่านี้ในการหาอาหารมาเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงของพวกเขาได้ใน   สถานการณ์เช่นนี้ เราได้ให้ความช่วยเหลือต่อกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์โดยการมอบอาหารสัตว์เลี้ยงที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อสนับสนุนกลุ่มผู้ที่เลี้ยงสัตว์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ และการดูแลสัตว์เลี้ยงเหล่านี้เป็นงานสำคัญที่พวกเขาทำ” ปีเตอร์ กล่าว

 

Back to top button