CP น้อมรำลึกคำสอนพ่อหลวง สร้างหนังสั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป”

CP น้อมรำลึกคำสอนพ่อหลวง สร้างหนังสั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตครบรอบ 5 ปี


นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด หรือ CP เปิดเผยว่า เนื่องในวันที่ 13 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 ครบรอบ 5 ปี ในฐานะที่คนไทยทุกคนเป็นลูกของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 สิ่งที่ยังคงต้องสานต่อที่พ่อทำก็คือ การน้อมรำลึกถึงคำสอนและนำไปปฏิบัติสืบต่อไป

สำหรับในโอกาสนี้เครือซีพีขอชวนคนไทยน้อมรำลึกถึงคำสอนของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร “พ่อหลวงของแผ่นดิน” ผ่านภาพยนตร์สั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” เพื่อให้กำลังใจสังคมและคนไทยอย่าเพิ่งท้อถอย “คนที่ลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเจออุปสรรค ไม่มีการงานใดล้มเหลว หากความตั้งใจนั้นไม่ถูกล้มเลิก” ซีพีจึงขอแสดงเจตนารมณ์ “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” พร้อมขอเชิญชวนให้คนไทยทุกคนร่วมกันทำตามคำสอนของพ่อหลวงของแผ่นดิน

อย่างไรก็ดีในฐานะบริษัทเอกชนไทยที่ดำเนินธุรกิจบนผืนแผ่นดินไทยมาหนึ่งศตวรรษใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร เครือซีพีขอน้อมรำลึกพ่อหลวงของแผ่นดินด้วยความสำนึกกตัญญู ร่วมสืบสานปณิธานของพ่อ ให้คงอยู่ต่อไป ด้วยความตั้งใจ ไม่ท้อถอย โดยเฉพาะท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังมีเป็นจำนวนมาก เครือซีพีจึงขอเป็นอีกหนึ่งแรงพลังของสังคมโดยการร่วมสร้างโรงพยาบาลสนาม 3 แห่ง รวม 992 เตียงเพื่อเป็นพระราชกุศลอุทิศถวาย เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตครบรอบห้าปี

โดยได้ผนึกกำลังกับทั้งภาครัฐและเอกชนดำเนินโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 แห่ง ได้แก่ (1) โรงพยาบาลสนาม ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์ โดยเครือซีพีร่วมกับ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA และกลุ่มบริษัท โรงพยาบาลจุฬารัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ CHG สร้างโรงพยาบาลสนามสีเหลือง-ส้ม เฟสที่ 1 จำนวนกว่า 600 เตียงบนพื้นที่คลังสินค้าของ WHA ย่านบางนา-ตราด

อีกทั้ง (2) โรงพยาบาลสนาม เลิดสิน-กรมการแพทย์-ซีพี-พฤกษา โดยสนับสนุนกรมการแพทย์และโรงพยาบาลเลิดสิน สร้างโรงพยาบาลสนามสีเหลือง-แดง จำนวน 200 เตียง บนถนนสีลม และ (3) ศูนย์พักคอย ซีพี-รามคำแหง-นพรัตน์ราชธานี โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยรามคำแหงและโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี สร้างศูนย์พักคอยฯจำนวน 172 เตียงขึ้นที่โรงยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง

สำหรับภาพยนตร์สั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” มีความยาว 2 นาที เป็นเรื่องราวของ “พ่อกับลูกชาย”  ผ่านการคิดถึงความหลังครั้งยังเป็นเด็กของลูกชาย ที่แม้ตั้งใจทำงานเท่าไหร่ ก็ยังล้มเหลว เป็นเหตุให้ท้อถอย หมดกำลังใจ ซึ่งผู้เป็นพ่อก็ได้สอนลูกชายว่าคนที่ลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเจออุปสรรคขอให้ทำต่อไป  จากคำของพ่อในวันนั้น สอนให้รู้ว่า “ไม่มีการงานใดล้มเหลว หากความตั้งใจนั้นไม่ถูกล้มเลิก” ซึ่งในวันนี้ลูกชายได้เติบโตเป็นคนดีด้วยยึดมั่นในคำสอนของพ่อ เครือซีพีขอชวนคนไทยร่วมรำลึกถึงพ่อหลวงของแผ่นดินผ่านภาพยนตร์สั้น “ตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป” ได้ที่ช่องทาง Youtube และสื่อสังคมออนไลน์           

Back to top button