MODERN จับมือ 2 ศิลปินระดับโลก “ยูน-ครูปาน” ออกแบบคอลเลกชันพิเศษรับปีใหม่

MODERN จับมือ 2 ศิลปินระดับโลกอย่าง "ยูน" ปัณพัท เตชเมธากุล - "ครูปาน" สมนึก คลังนอก ร่วมออกแบบคอลเลกชันพิเศษรับปีใหม่ ภายใต้แนวคิด "The Power of Positivity Series" นิยามใหม่ของพลังแห่งการสร้างสรรค์งานศิลปะกับการใช้ชีวิต


นายกิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MODERN เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาโมเดอร์นฟอร์มได้มีการ Collaboration เพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่เชื่อมโยงกับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ในหลากหลายมิติ ซึ่งในครั้งนี้ได้นำศิลปะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต ทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งานมาพร้อมกับความสุนทรีย์ของงานศิลปะ และด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป บ้านไม่ใช่แค่ที่พักอาศัย แต่ยังเป็นที่ทำงาน มุมผ่อนคลาย และทำกิจกรรมอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบ การสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ เติมเต็มมุมพิเศษด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนย้ายสะดวก จัดวางได้ง่าย ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ เป็นเสมือนการเพิ่มพลังในการใช้ชีวิต

ทั้งนี้ โมเดอร์นฟอร์มจึงทำงานร่วมกับสองศิลปิน ยูน – ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินไทยชื่อเสียงระดับโลกที่ออกแบบลายเส้นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายออเรียนทอล และครูปาน – สมนึก คลังนอก ศิลปินเจ้าของลายเส้นการ์ตูนที่ให้อารมณ์เบิกบานและมีชีวิตชีวา โดยร่วมกันออกแบบคอลเลกชันพิเศษ “The Power of Positivity Series” นิยามใหม่ของพลังแห่งการสร้างสรรค์งานศิลปะกับการใช้ชีวิต เฟอร์นิเจอร์และไลฟ์สไตล์ไอเทมที่สะท้อนงานศิลปะเพื่อแต่งเติมบ้าน หรือเป็นของให้คนพิเศษในช่วงปลายปี

นางสาวปัณพัท เตชเมธากุล กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้นำเอาลวดลายธรรมชาติอย่างดอกไม้หลากสีหลากสายพันธุ์ ให้เข้ามาอยู่บนโปรดักส์ที่ใช้งานเป็นประจำอย่างเฟอร์นิเจอร์ โดยคอนเซ็ปต์ในการออกแบบครั้งนี้คือ HAPPINESS RE-ALIVE ซึ่งเป็นการสร้างมุมเล็ก ๆ ภายในบ้านให้เปรียบเสมือนพื้นที่ชาร์จพลังให้กับตัวเอง เพราะที่ผ่านมาเราใช้เวลาภายในบ้านนาน ๆ ทำให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้น้อยลง การดึงธรรมชาติให้เข้ามาอยู่ใกล้ตัวมากขึ้น เป็นการรีชาร์จพลังบวกให้กับวันที่น่าเบื่อ

นอกจากนี้ ยังได้ออกแบบ RELAXING SET ลาย “Meadow Universe” ซึ่งเป็นลวดลายดอกไม้เปรียบเหมือนกับคนต่างนิสัยที่ได้มาพูดจาภาษาดอกไม้ในทุ่งเดียวกันบนเฟอร์นิเจอร์ในมุมโปรดที่เคลื่อนย้ายไปสู่ทุกมุมของบ้านได้ตามความต้องการ ทั้ง Coffee Table ทรงกลมขาไม้แบบมินิมอล เข้าเซ็ตกับ Bean Bag ที่ออกแบบให้เอนหลังได้อย่างสบายรองรับกับสรีระ มาพร้อม Dessert Plates ลวดลายสดใส 4 เฉดสี ปรับเปลี่ยนให้แต่ละวันมีสีสันมากยิ่งขึ้น

ขณะที่นายสมนึก คลังนอก กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้นำลายของตัวเองไปอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ เพราะเชื่อว่าความสุขเกิดขึ้นได้รอบ ๆ ตัว แม้ในวันที่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้าน ไอเทมพวกนี้จะช่วยให้ได้เปลี่ยนมุมเดิม ๆ ให้กลับมาสนุกและสดใสได้ในทุกวัน ด้วยคอนเซ็ปท์การออกแบบ THE FUN THAT REVOLVES AROUND YOU สำหรับคาแรกเตอร์ที่ครูปานออกแบบเฉพาะคอลเลกชันนี้คือ “Happy Girl with Friends” ซึ่งเป็นภาพวาดของเด็กผู้หญิงในวัยที่กำลังมองโลกสดใส พร้อมลายจุดที่เพิ่มความสนุกสนาน การเลือกใช้สีน้อยๆ สบายตาเพราะสามารถเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะวางตรงไหนของบ้าน ความสนุกก็อยู่รอบตัว

นอกจากนี้ ยังได้ออกแบบ LIVING SET สนุกกับการจัดมุมให้กับห้องทำงาน พื้นที่กิจกรรมทั้งแบบ Indoor หรือ outdoor ด้วยการแต่งเติมเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่ง อย่างสตูล หมอนอิง เก้าอี้ และกระเป๋าใส่ของใช้ ดีไซน์ดึงดูดสายตา ผิวสัมผัสผ้านุ่มละมุน เปลี่ยนพื้นที่นั้น ๆ ให้สดใส

Back to top button